Đất TP HCM tăng do cầu Thủ Thiêm

(Thứ Sáu, 17/08/2007 | 00:00)
Sau ba tháng im ắng kể từ cơn sốt giá đất diễn ra tháng 4, giá đất nền tại quận 2, 9, TP HCM đang “bùng phát” trở lại. Hầu hết người mua đất để đón đầu, chờ cầu, hầm Thủ Thiêm.  >>Giá nhà đất TP HCM tăng cục bộ Hiện các chợ địa ốc trên địa bàn quận 2 vẫn rao bán các dự án cũ: An Phú - An Khánh, Công ty Huy Hoàng (thuộc khu quy hoạch 174 ha)... Trong đó dự án An Phú - An Khánh đã triển khai khoảng 10 năm qua
Đất TP HCM tăng do cầu Thủ Thiêm
Đất TP HCM tăng do cầu Thủ Thiêm

Sau ba tháng im ắng kể từ cơn sốt giá đất diễn ra tháng 4, giá đất nền tại quận 2, 9, TP HCM đang “bùng phát” trở lại. Hầu hết người mua đất để đón đầu, chờ cầu, hầm Thủ Thiêm.
>>Giá nhà đất TP HCM tăng cục bộ

Hiện các chợ địa ốc trên địa bàn quận 2 vẫn rao bán các dự án cũ: An Phú - An Khánh, Công ty Huy Hoàng (thuộc khu quy hoạch 174 ha)... Trong đó dự án An Phú - An Khánh đã triển khai khoảng 10 năm qua và giá đã được đẩy lên gấp hơn chục lần so với giá gốc. Theo một nhân viên môi giới, ngoại trừ dự án của Công ty cổ phần Thế kỷ 21, các dự án khác vẫn chưa có sổ đỏ do vậy việc mua bán chỉ sang tay hợp đồng.

Dù không có dự án mới nhưng các chợ địa ốc vẫn phải cập nhật bảng giá đất hằng ngày, nếu không sẽ lạc hậu. Giá đất tăng rơi vào những tuyến đường lớn, lộ giới 20 m trở lên vì người mua đa số là để kinh doanh. Các tuyến đường có lộ giới nhỏ hơn thì giá tăng chậm. Hiện đất nền có nơi lên đến 35 triệu đồng/m2, tương đương giá nền đất biệt thự khu ven sông. Giao dịch thành công khá ít so với số người đến tìm hiểu thông tin.

Như những lần trước, sốt đất ở quận 2 luôn kéo giá đất ở quận 9 tăng. Các công ty môi giới cho biết, giá đất rục rịch tăng từ khoảng đầu tháng 7 và kéo dài cho đến nay, chưa có dấu hiệu dừng lại. Bình quân giá tăng 10-15%, chủ yếu là nền.

Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Trưởng phòng nghiên cứu thị trường Công ty TNHH địa ốc Phúc Đức, giải thích, giá đất tăng trở lại do gần đây có thông tin sắp hoàn thành cầu, hầm Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ, sắp có thêm cầu nối quận 4 và Thủ Thiêm…

Ông Võ Đình Quốc, Phó giám đốc Công ty cổ phần địa ốc ACB, nói khoảng 3 tuần trở lại đây tại chợ không có nhà đất của quận 2 rao bán, kể cả nhà riêng lẻ lẫn đất dự án của công ty. Tình hình này hoàn toàn khác so với trước đây là số lượng nhà đất ở quận 2 chiếm khá nhiều tại chợ. Giám đốc một trung tâm địa ốc khác cho rằng, có dấu hiệu găm hàng và gần đây mới bán ra sau khi giá đã lên cao.

Tổng giám đốc một công ty địa ốc cho biết, quỹ đất quận 2 không còn nhiều trong khi nhu cầu khá cao. Bên cạnh việc đầu tư hạ tầng, việc triển khai quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm... đã tác động lên giá đất. Thế nhưng theo một chuyên gia, cuối năm nay cầu Thủ Thiêm mới hoàn thành, hầm Thủ Thiêm thì năm 2008 mới xong, còn cầu Phú Mỹ phải đợi đến năm 2009. Trên thực tế quận 2 chưa có “điểm nhấn” nào đáng kể khiến giá đất tăng. “Chẳng qua là những người kinh doanh đang làm giá với nhau, không dựa trên cung - cầu thật sự”, vị chuyên gia này nhận xét.

Bài viết bạn quan tâm


Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.
4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt 4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt
Những năm gần đây, Việt Nam trở thành thỏi nam châm hút khách thuê bất động sản công nghiệp. Dưới đây là những lý do chính khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam