Đất thương mại tăng, đất ở giảm giá

(Thứ Năm, 31/01/2008 | 23:30)
Theo một báo cáo vừa được Chính phủ Nhật công bố, giá đất tại các khu vực thương mại của nước này đã tăng lần đầu tiên trong suốt 16 năm qua, trong khi giá đất tại các khu nhà ở lại giảm. Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông nước này với sự hỗ trợ của các địa phương đã khảo sát giá đất tại hơn 24.000 địa điểm từ đầu tháng 7 đến nay. Giá đất tại các khu thương mại trên khắp đất nước phù tang đã tăng 1% so với một năm trước. Tuy
Đất thương mại tăng, đất ở giảm giá
Đất thương mại tăng, đất ở giảm giá

Theo một báo cáo vừa được Chính phủ Nhật công bố, giá đất tại các khu vực thương mại của nước này đã tăng lần đầu tiên trong suốt 16 năm qua, trong khi giá đất tại các khu nhà ở lại giảm.

Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông nước này với sự hỗ trợ của các địa phương đã khảo sát giá đất tại hơn 24.000 địa điểm từ đầu tháng 7 đến nay. Giá đất tại các khu thương mại trên khắp đất nước phù tang đã tăng 1% so với một năm trước. Tuy nhiên, giá đất ở lại giảm 0,7% so với một năm trước. Đây là năm thứ 16 giá đất ở giảm, kể từ năm 1992.

Tại 3 đô thị lớn nhất là Tokyo, Nagoya và Osaka, giá đất đã tăng trở lại sau 16 năm đứng giá, và đất thương mại đã tăng cao nhất, 10,4%.

Theo các chuyên gia tiến hành cuộc khảo sát, nhu cầu văn phòng và căn hộ lien tục tăng do kinh tế nước này đang hồi phục cùng với các dòng đầu tư nước ngoài đổ vào bất động sản là lý do khiến đất tại những khu vực thành thị tăng giá.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam