Đất ruộng lên hương

(Thứ Tư, 25/07/2007 | 00:00)
Gần đây thị trường nhà đất ở các vùng ven thành phố Cần Thơ diễn ra khá sôi động. Nhiều người phân lô đất nông nghiệp, đất vườn để bán nền nhà. Thành phố Cần Thơ đã là thành phố trực thuộc trung ương, nhưng nhiều nơi ở ngay trung tâm thành phố vẫn còn là đất nông nghiệp, tiêu biểu như ở các phường An Bình (quận Ninh Kiều), Long Tuyền, Long Hòa (quận Bình Thủy)... Theo dự báo của một số người kinh doanh địa ốc, đây là những vùng đất tiềm năng trở thành vùng đô
Đất ruộng lên hương
Đất ruộng lên hương

Gần đây thị trường nhà đất ở các vùng ven thành phố Cần Thơ diễn ra khá sôi động. Nhiều người phân lô đất nông nghiệp, đất vườn để bán nền nhà.

Thành phố Cần Thơ đã là thành phố trực thuộc trung ương, nhưng nhiều nơi ở ngay trung tâm thành phố vẫn còn là đất nông nghiệp, tiêu biểu như ở các phường An Bình (quận Ninh Kiều), Long Tuyền, Long Hòa (quận Bình Thủy)... Theo dự báo của một số người kinh doanh địa ốc, đây là những vùng đất tiềm năng trở thành vùng đô thị hóa.

Ông Huỳnh Văn Ba ở khu vực Thới Nhựt, phường An Bình cho biết: “Hiện nay ở khu vực này nền nhà bán khá chạy. Ngày nào cũng có 4-5 người đến hỏi mua nền nhà. Khách hàng phần lớn là cán bộ, công chức”.

Nhiều khu đất vườn, đất ruộng trước đây còn xanh rì lúa và vườn cây ăn trái nay chuyển qua “kinh doanh bất động sản”, phân lô bán nền. Nhiều gia đình có vài ba công đất làm ruộng không đủ sống nhưng phân lô bán nền có thể thu bạc tỷ. Nhiều “hai lúa” có ruộng, vườn lớn nay trở thành “trùm” kinh doanh nhà đất. Nguyên nhân do giá bán nền cao gấp bốn, năm lần so với giá đất mà UBND thành phố ban hành.

Tuy nhiên, để bán được nền đất nông nghiệp phải làm cơ sở hạ tầng như đường (tối thiểu chiều ngang 4 m, xe cứu hỏa ra vào được), có hệ thống điện nước, nền được bơm cát lên để khi người dân mua đất là có thể cất nhà được ngay... Đặc biệt đất phải nằm ngoài khu quy hoạch.

Hợp túi tiền

Nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp và hàng ngàn hộ dân trong vùng giải tỏa các dự án xây dựng trên địa bàn thành phố Cần Thơ là rất lớn. Trong khi đó đất của các dự án khu dân cư thì họ với không tới và chính sách nhà ở dành cho những đối tượng này mới chỉ là... ý tưởng. Do vậy, đất nông nghiệp “đắt khách”.

Ông M. hiện công tác ở trường đại học Cần Thơ nói: “Thu nhập của hai vợ chồng một tháng chưa quá 4 triệu đồng. Tiền ăn, tiền nhà trọ, tiền cho một đứa con đi học... đã hết một đầu lương. Đầu lương còn lại nếu để dành mua được một ngôi nhà ở các khu dân cư hay ngay trung tâm thành phố có lẽ phải... tới lúc về hưu. Cho nên tôi chọn mua đất ở các khu vực ven trung tâm thành phố giá không quá mắc và tương đối phù hợp với thu nhập”. Nhiều người khác cũng cùng ý kiến.

Bà Châu Thị Ngọc Thanh, Phó chi cục trưởng Chi cục Thuế quận Ninh Kiều, nhận định: “Hiện nay người có thu nhập trung bình và thấp khó mua được nhà ở các khu dân cư hay đô thị. Tuy nhiên họ có thể mua được nền nhà ở những khu vực lân cận trung tâm thành phố”. Theo bà, trung bình một nền nhà ở những khu vực đất nông nghiệp, đất vườn phân lô bán diện tích khoảng 70 m2 từ 60-70 triệu đồng. Bởi vậy khu vực này không “đóng băng” như ở những khu dân cư khác.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam