Đất ruộng lên hương

(Thứ Tư, 25/07/2007 | 00:00)
Gần đây thị trường nhà đất ở các vùng ven thành phố Cần Thơ diễn ra khá sôi động. Nhiều người phân lô đất nông nghiệp, đất vườn để bán nền nhà.
dat ruong len huong
Đất ruộng lên hương

Thành phố Cần Thơ đã là thành phố trực thuộc trung ương, nhưng nhiều nơi ở ngay trung tâm thành phố vẫn còn là đất nông nghiệp, tiêu biểu như ở các phường An Bình (quận Ninh Kiều), Long Tuyền, Long Hòa (quận Bình Thủy)... Theo dự báo của một số người kinh doanh địa ốc, đây là những vùng đất tiềm năng trở thành vùng đô thị hóa.

Ông Huỳnh Văn Ba ở khu vực Thới Nhựt, phường An Bình cho biết: “Hiện nay ở khu vực này nền nhà bán khá chạy. Ngày nào cũng có 4-5 người đến hỏi mua nền nhà. Khách hàng phần lớn là cán bộ, công chức”.

Nhiều khu đất vườn, đất ruộng trước đây còn xanh rì lúa và vườn cây ăn trái nay chuyển qua “kinh doanh bất động sản”, phân lô bán nền. Nhiều gia đình có vài ba công đất làm ruộng không đủ sống nhưng phân lô bán nền có thể thu bạc tỷ. Nhiều “hai lúa” có ruộng, vườn lớn nay trở thành “trùm” kinh doanh nhà đất. Nguyên nhân do giá bán nền cao gấp bốn, năm lần so với giá đất mà UBND thành phố ban hành.

Tuy nhiên, để bán được nền đất nông nghiệp phải làm cơ sở hạ tầng như đường (tối thiểu chiều ngang 4 m, xe cứu hỏa ra vào được), có hệ thống điện nước, nền được bơm cát lên để khi người dân mua đất là có thể cất nhà được ngay... Đặc biệt đất phải nằm ngoài khu quy hoạch.

Hợp túi tiền

Nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp và hàng ngàn hộ dân trong vùng giải tỏa các dự án xây dựng trên địa bàn thành phố Cần Thơ là rất lớn. Trong khi đó đất của các dự án khu dân cư thì họ với không tới và chính sách nhà ở dành cho những đối tượng này mới chỉ là... ý tưởng. Do vậy, đất nông nghiệp “đắt khách”.

Ông M. hiện công tác ở trường đại học Cần Thơ nói: “Thu nhập của hai vợ chồng một tháng chưa quá 4 triệu đồng. Tiền ăn, tiền nhà trọ, tiền cho một đứa con đi học... đã hết một đầu lương. Đầu lương còn lại nếu để dành mua được một ngôi nhà ở các khu dân cư hay ngay trung tâm thành phố có lẽ phải... tới lúc về hưu. Cho nên tôi chọn mua đất ở các khu vực ven trung tâm thành phố giá không quá mắc và tương đối phù hợp với thu nhập”. Nhiều người khác cũng cùng ý kiến.

Bà Châu Thị Ngọc Thanh, Phó chi cục trưởng Chi cục Thuế quận Ninh Kiều, nhận định: “Hiện nay người có thu nhập trung bình và thấp khó mua được nhà ở các khu dân cư hay đô thị. Tuy nhiên họ có thể mua được nền nhà ở những khu vực lân cận trung tâm thành phố”. Theo bà, trung bình một nền nhà ở những khu vực đất nông nghiệp, đất vườn phân lô bán diện tích khoảng 70 m2 từ 60-70 triệu đồng. Bởi vậy khu vực này không “đóng băng” như ở những khu dân cư khác.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam