Đất rẻ đi kèm rủi ro

(Thứ Bảy, 28/07/2007 | 00:00)
Tại TP Quy Nhơn, Bình Định, không ít trường hợp vì túi tiền eo hẹp, người dân mua những thửa đất, căn nhà tạm bợ chỉ bằng một tờ giấy viết tay và thấp thỏm trước những rủi ro không lường hết. Những lô đất, căn nhà có giá rẻ đa số là do người dân nghèo tự lấn chiếm tại các khu vực núi Bà Hỏa, núi Vũng Chua, núi Một thuộc các phường Quang Trung, Ngô Mây, Lê Hồng Phong và Đống Đa, TP Quy Nhơn. Bà Nguyễn Thị Tuy Hòa, khu vực 2, phường Quang
Đất rẻ đi kèm rủi ro
Đất rẻ đi kèm rủi ro

Tại TP Quy Nhơn, Bình Định, không ít trường hợp vì túi tiền eo hẹp, người dân mua những thửa đất, căn nhà tạm bợ chỉ bằng một tờ giấy viết tay và thấp thỏm trước những rủi ro không lường hết.

Những lô đất, căn nhà có giá rẻ đa số là do người dân nghèo tự lấn chiếm tại các khu vực núi Bà Hỏa, núi Vũng Chua, núi Một thuộc các phường Quang Trung, Ngô Mây, Lê Hồng Phong và Đống Đa, TP Quy Nhơn.

Bà Nguyễn Thị Tuy Hòa, khu vực 2, phường Quang Trung, cho hay dù bỏ tiền ra mua đất, xây nhà nhưng lúc nào cũng sống trong nỗi lo sợ. "Sợ chủ đất đến đòi lại vì mình mua sang tay không biết ai là người chủ đất thật sự, rồi sợ chính quyền địa phương đến tháo dỡ, giải tỏa”, bà Hòa nói.

Biết trước nhà đất giá rẻ nhiều rủi ro song nhiều người vẫn tìm mua vì bức bách về chỗ ở. Với lập luận “người ta ở được thì mình ở được”, nhiều người mua không tìm hiểu thông tin, thủ tục về nhà đất, quy hoạch. Vì thế, khi được “cò” đất thuyết phục rằng nhà không bị tranh chấp, không nằm trong diện giải tỏa, được quy hoạch thành khu dân cư, tương lai đường được mở rộng, nhiều người dễ xiêu lòng. Nhiều lô đất, căn nhà chủ rao bán với giá khá rẻ, nhưng qua bàn tay của cò thì giá được đẩy lên cao.

Bên cạnh đó, có những căn nhà giá rẻ có sổ đỏ, nhưng đó là sổ chung cho cả một khu đất. Chủ nhà chia khu đất ra thành nhiều ô và cất lên những căn nhà cấp 4 tạm bợ để bán nhưng khi mua xong, bên mua muốn tách ra làm sổ đỏ riêng thì vướng nhiều thủ tục rắc rối.

Năm 2003, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định lấy lại toàn bộ khu đất mà Công ty TNHH Tiến Đạt đang sản xuất thuộc khu vực 5, phường Quang Trung, để xây dựng nhà cho người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, cho đến nay đã hơn 3 năm, dự án này vẫn còn nằm trên giấy và trong khi chờ đợi, giải pháp đối với người có thu nhập thấp là thuê nhà hoặc tìm mua đất chui, trong diện giải tỏa với giá rẻ.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam