Đất phía tây Hà Nội tăng giá

(Thứ Sáu, 01/02/2008 | 00:15)
Cùng với luật Cư trú mới, thị trường nhà đất Hà Nội tiếp tục nóng lên đáng kể, trong đó khu vực phía Tây thành phố được người mua quan tâm nhất. >>Đất ven sông đóng băng vì "Thành phố sông Hồng" Theo một số trung tâm bất động sản, khu vực Mỹ Đình, với sự xuất hiện của một số dự án xây dựng có quy mô, đẹp đang là nơi có nhiều giao dịch sôi động trên thị trường nhà đất thủ đô. Gần đó, đất trong các làng Mễ Trì Hạ, Mễ Trì Thượng đã
Đất phía tây Hà Nội tăng giá
Đất phía tây Hà Nội tăng giá

Cùng với luật Cư trú mới, thị trường nhà đất Hà Nội tiếp tục nóng lên đáng kể, trong đó khu vực phía Tây thành phố được người mua quan tâm nhất.
>>Đất ven sông đóng băng vì "Thành phố sông Hồng"

Theo một số trung tâm bất động sản, khu vực Mỹ Đình, với sự xuất hiện của một số dự án xây dựng có quy mô, đẹp đang là nơi có nhiều giao dịch sôi động trên thị trường nhà đất thủ đô. Gần đó, đất trong các làng Mễ Trì Hạ, Mễ Trì Thượng đã nhích giá trong thời gian qua, có nơi tăng 10%.

Xung quanh quảng trường nam Trần Duy Hưng, các toà nhà 25, 29 tầng dù chưa bán đã được nhiều người đến hỏi. Tại khu đô thị mới Trung Hoà - Nhân Chính, khách hàng muốn mua căn hộ nhưng không được đáp ứng vì còn rất ít.

Giá của các căn hộ ở khu này cũng có những thay đổi chút đỉnh. Chẳng hạn, một tháng trở lại đây, giá các căn hộ tại 17T1, 17T2 khoảng 19,5 triệu/m2; nhà E, F4 khoảng 16 triệu/m2…

Theo ông Quách Quang Trung, trung tâm bất động sản Quang Trung, thị trường nhà đất vẫn tiếp tục ấm ở khu vực phía tây thành phố. Các khu vực như Linh Đàm, Đại Kim, Định Công, Việt Hưng vẫn trầm lắng, trong khi các nhà đầu tư đã phải chịu lỗ nặng với các khu vực xa hơn nữa như Từ Sơn, Bắc Ninh.

Ông Trần Công Tuấn, trung tâm giao dịch bất động sản ACB cũng cho rằng, thị trường nhà đất gần đây đã nóng hơn. Theo ông Tuấn, mức giá các căn hộ có nhiều người quan tâm và giao dịch thành công nhất là khoảng 1,3-1,5 tỷ đồng.

Theo ông Tuấn, bên cạnh các khu vực có tính ổn định bấy lâu, đã có một số khu vực mới thu hút được sự quam tâm của nhiều người mua thời gian gần đây. Chẳng hạn, quận Hoàng Mai với một loạt các dự án mới xung quanh Đền Lừ, liên quan đường Kim Đồng kéo dài đang được không ít mua hướng mắt tới.

Sẽ không tăng vọt

Theo ông Quách Quang Trung, bên cạnh khách hàng Việt kiều từ nước ngoài về mua nhà, sự nới rộng của việc nhập hộ khẩu đã làm gia tăng hơn những người ngoại tỉnh, người nhập cư mua nhà ở thành phố.

Trong những người tham gia vào thị trường nhà đất, có rất nhiều người ở các tỉnh Nam Định, Hà Nam… và cả các tỉnh miền núi như Cao Bằng, Tuyên Quang.

Ông Trung cũng nhìn nhận, lãi suất gửi tiền tiết kiệm không theo kịp sự trượt giá của hàng hoá thời gian gần đây đã khiến thị trường nhà đất có thêm nguồn vào.

Tuy nhiên, theo ông Tuấn, thị trường chứng khoán đang có dấu hiệu nhích lên cũng là nhân tố tác động quan trọng tới thị trường nhà đất. Dự đoán về thị trường thời gian tới, nhiều người cho rằng, nếu giá đất tăng dần theo kiểu nhảy sóng, không có tăng vọt.

Bài viết bạn quan tâm


Sông Đồng Nai lại bị lấn chiếm và lấp đất Sông Đồng Nai lại bị lấn chiếm và lấp đất
Vị trí lấp, lấn sông Đồng Nai lần này nằm bên phải cầu Bửu Hòa, vị trí trung tâm ngay giữa lòng TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Hiện trạng lấp, lấn sông Đồng Nai diễn ra khá nghiêm trọng, hàng trăm tấn đất, đá được đổ tràn ra hẳn ngoài mặt sông, lấp vào giữa mặt sông, kéo ra xa đến vài chục mét.
Sẽ xây nhà ga quốc tế công suất 5 triệu khách tại Phú Bài Sẽ xây nhà ga quốc tế công suất 5 triệu khách tại Phú Bài
Chiều ngày 21/03/2018, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tiếp và làm việc lãnh tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn sớm nâng cấp, mở rộng sân bay Phú Bài, cụ thể là đầu tư mới nhà ga quốc tế, đường lăn, sân đỗ của cảng.
5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn 5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn
Trái ngược với dự đoán, cơn sốt đất Sài Gòn đang lăm le trở lại trong năm 2018. Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa đưa ra 5 giải pháp nhằm hãm đà tăng và chặn đứng cơn sốt đất này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam