Đất người này, đền bù người khác

(Thứ Bảy, 11/08/2007 | 00:00)
Mảnh đất diện tích 585 m2 đường Lạc Long Quân, phường Xuân La của vợ chồng ông Tống Văn Phúc (87 tuổi) và bà Nguyễn Thị Lan (86 tuổi) được bồi thường cho người khác. Ban Quản lý dự án dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật xung quanh hồ Tây vừa triển khai cưỡng chế những công trình còn lại thuộc địa bàn phường Xuân La (quận Tây Hồ) và gần như không gặp phải trở ngại nào từ phía người dân. Thế nhưng, có một gia đình đã phải ôm đơn cầu cứu các cơ quan
Đất người này, đền bù người khác
Đất người này, đền bù người khác

Mảnh đất diện tích 585 m2 đường Lạc Long Quân, phường Xuân La của vợ chồng ông Tống Văn Phúc (87 tuổi) và bà Nguyễn Thị Lan (86 tuổi) được bồi thường cho người khác.


Ban Quản lý dự án dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật xung quanh hồ Tây vừa triển khai cưỡng chế những công trình còn lại thuộc địa bàn phường Xuân La (quận Tây Hồ) và gần như không gặp phải trở ngại nào từ phía người dân. Thế nhưng, có một gia đình đã phải ôm đơn cầu cứu các cơ quan chức năng vì là chủ mảnh đất mà không được đền bù. Đó là trường hợp vợ chồng ông Tống Văn Phúc (87 tuổi) và bà Nguyễn Thị Lan (86 tuổi) với mảnh đất 585 m2 ở đường Lạc Long Quân, phường Xuân La.


Sau khi mua thanh lý của Công ty nhà và công trình đô thị Từ Liêm (cũ), năm 1995, ông Nguyễn Văn Cúc (số 10 Hàng Cá, quận Hoàn Kiếm) đã bán lại cho hai ông bà Tống Văn Phúc và Nguyễn Thị Lan (có giấy viết tay do chính ông Cúc viết, đề ngày 17/11/1995, có chữ ký của giám đốc và dấu đỏ Công ty trên). Năm 2000, ông Phúc - bà Lan cho con gái là Tống Thị Ánh Tuyết (cùng chồng là Trịnh Đình Nguyên) mượn làm nơi kinh doanh ăn uống. Việc mượn này chỉ là thỏa thuận miệng, không phải là cho, tặng.


Thời gian ngắn sau, chị Tuyết và anh Nguyên trục trặc và anh Nguyên đã làm đơn xin ly hôn. Đơn xin ly hôn có hai phần, nuôi con và phân chia tài sản. Ba phiên tòa sơ thẩm công nhận tài sản trên là của vợ chồng Tuyết - Nguyên, mặc dù không có chứng cứ cụ thể và bản thân chị Tuyết phản đối. Thế nên, khi xem xét kỹ chứng cứ, Tòa phúc thẩm TAND Hà Nội đã hủy phần phân chia tài sản mà Tòa sơ thẩm đã tuyên. Thế nhưng, khi xây dựng phương án đền bù, Hội đồng đền bù, giải phóng mặt bằng vẫn xác định chủ sở hữu quyền sử dụng đất của mảnh đất 585 m2 trên thuộc về vợ chồng Tuyết - Nguyên, mặc cho chị Tuyết phản đối.


Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC15) Công an Hà Nội đã vào cuộc và xác định việc ông Phúc, bà Lan mua mảnh đất trên từ ông Nguyễn Văn Cúc là đúng sự thực. Bên cạnh đó, chính UBND phường Xuân La cũng xác định nguồn gốc mảnh đất như trên. Tại phiếu xác nhận quá trình nguồn gốc sử dụng nhà, đất phục vụ công tác giải phóng mặt bằng xây dựng có ghi: “Năm 1995, gia đình ông Cúc bán cho ông bà Tống Văn Phúc và Nguyễn Thị Lan diện tích 585 m2 (có giấy tờ)…”. Phiếu này có chữ ký xác nhận của Chủ tịch UBND, Chủ tịch MTTQ và cán bộ địa chính phường Xuân La. Thế nhưng, Hội đồng đền bù GPMB vẫn phớt lờ, lập phương án đền bù cho những người không phải chủ sở hữu là chị Tuyết, anh Nguyên, mặc dù chính chị Tuyết kịch liệt phản đối.

Bài viết bạn quan tâm


Chiêu trò quảng cáo của cò đất: Mượn danh ngân hàng dụ người mua Chiêu trò quảng cáo của cò đất: Mượn danh ngân hàng dụ người mua
Lợi dụng các ngân hàng (NH) đẩy mạnh xử lý nợ xấu thông qua đấu giá hàng loạt dự án bất động sản, nhiều “cò đất” đã tung ra nhiều mẫu quảng cáo thanh lý đất nền, căn hộ… đánh vào tâm lý ham rẻ của người dân.
Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội
Một loạt quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội vừa được bổ sung, thay đổi trong Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/10/2018.
Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường
Cầm sổ đỏ xuống Đồng Nai gia hạn quyền sử dụng đất, ông Mạch Vi Khôn (ngụ quận 3, TP.HCM) bỗng tá hỏa khi cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, mảnh đất cả nghìn mét vuông của gia đình đã ủy quyền cho công ty khác nhận tiền bồi thường.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam