Đất khu Nam Sài Gòn tăng vọt

(Thứ Tư, 25/07/2007 | 00:00)
Chỉ trong vòng 1 tháng nay, thị trường bất động sản TP HCM đã có bước đảo ngược ngoạn mục nhờ nguồn vốn từ thị trường chứng khoán đổ sang. Một số khu vực trọng điểm của thị trường bất động sản như quận 2, 9, Nam Sài Gòn giá đất đã tăng ít nhất 500.000 đồng/m2.
dat khu nam sai gon tang vot
Đất khu Nam Sài Gòn tăng vọt

Phan Văn Thái và Thái Anh Huy, chuyên viên môi giới mua bán nhà đất của Công ty cổ phần đất địa ốc Đất Phố, đều khẳng định, đất ở Nam Sài Gòn đang "sốt", giá thay đổi từng ngày. Anh Thái nhận định: "Hiện tại một số dự án ở Nam Sài Gòn giá thấp nhất chỉ 5 triệu đồng/m2 nhưng chỉ 2 tháng nữa thôi, đất ở đây thấp nhất cũng phải 7 triệu đồng/m2".

Ông Hoàng Anh Dũng, Chủ tịch Công ty Conic thì dè dặt hơn: "Tôi không biết thị trường bất động sản có phải đã thực sự ấm lại chưa. Tôi nghĩ nhà của Công ty chúng tôi bán chạy vì giá chỉ bằng một nửa so với nhà của Công ty Phú Mỹ Hưng. Cũng có thể nhà, đất bán chạy vì có nhiều người trúng đậm khi cổ phiếu lên giá".

Một số dự án ở khu đô thị mới Nam Sài Gòn như Thái Sơn, Lập Phúc, làng đại học... xếp vào loại bình dân, trước Tết Đinh Hợi 1 tháng giá dưới ngưỡng 5 triệu đồng/m2. Thế nhưng đến thời điểm hiện nay tất cả các dự án này giá đều đã vượt ngưỡng 5,5 triệu đồng/m2. Đối với các dự án cao cấp, có vị trí đẹp như Him Lam, Tân An Huy... chỉ trong vòng 1 tháng giá đã tăng ít nhất là 1,5 triệu đồng/m2. Thậm chí, một số dự án có vị thế đẹp, giá đất lên đến 20 - 25 triệu đồng/m2.

Các chuyên gia thị trường nhà đất đều có chung nhận định sở dĩ thị trường nhà đất đột nhiên "nóng" lên đều do sự chi phối của thị trường chứng khoán, cụ thể là những người trúng đậm cổ phiếu. Tuy nhiên sự "nóng" lên của thị trường bất động sản chỉ mang tính cục bộ, ở những nơi nhà đất có khả năng sinh lời chứ không phải diện rộng như "cơn sốt" nhà đất trong những năm 1999-2002.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam