Đạt khối lượng thi công trên 70%

(Thứ Sáu, 27/06/2008 | 14:51)
"Hôm nay 26-6, xưởng đúc tại Nhơn Trạch đổ mẻ bêtông cuối cùng cho đốt cuối cùng của hầm Thủ Thiêm và bảo đảm hầm này sẽ thông xe đúng tiến độ vào cuối tháng 6-2009". Ông Huỳnh Ngọc Sĩ - trưởng ban quản lý dự án đại lộ đông tây và cải thiện môi trường nước TP.HCM- cho biết như trên tại buổi giám sát của Ban Kinh tế và ngân sách HĐND TP.HCM sáng 26-6.
Đạt khối lượng thi công trên 70%
Đạt khối lượng thi công trên 70%

Theo ban quản lý dự án, cả hai dự án nói trên đều đạt khối lượng thi công trên 70%. Như tiến độ đã được thống nhất giữa các bên liên quan, đến cuối tháng 6-2009 sẽ thông xe đại lộ Đông - Tây đoạn từ quốc lộ 1 A (huyện Bình Chánh) qua hầm Thủ Thiêm đến đường Trần Não (quận 2).

Riêng đoạn từ Trần Não đến nút giao thông ngã ba Cát Lái sẽ hoàn tất và thông xe toàn tuyến vào cuối tháng 2- 2010. Trước mắt, trong tháng chín tới bốn đốt hầm sẽ được di chuyển từ Nhơn Trạch về vị trí đánh chìm.

Trong khi đó, Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng của dự án cải thiện môi trường nước cũng sẽ hoàn tất việc xây lắp và bắt đầu thử tải vào tháng chín. Dự kiến hệ thống thu gom và xử lý nước thải giai đoạn 1 sẽ chính thức vận hành từ tháng 2-2009.

Ông Huỳnh Ngọc Sĩ nói vướng mắc lớn nhất của hai dự án này là mặt bằng thi công. Theo ông Sĩ, ban quản lý dự án đã đạt được một số thỏa thuận với các đơn vị liên quan để bảo đảm đủ mặt bằng cho các nhà thầu tổ chức thi công nước rút.

Đại biểu Huỳnh Công Hùng hỏi vụ hàng ngàn chiếc cọc móng khu xử lý nước thải bị nghiêng đầu năm 2006 đã khắc phục ra sao và liệu có bảo đảm chất lượng công trình như thiết kế? Ông Huỳnh Ngọc Sĩ trả lời sau khi xảy ra sự cố, Bộ Xây dựng đã cử một đơn vị trực thuộc trực tiếp khảo sát, tư vấn phương án khắc phục và qua kiểm định chất lượng đạt yêu cầu. Có thể nói đến giờ này sự cố cọc nghiêng đã được khắc phục triệt để.

Tuy khá lạc quan với tiến độ của dự án nhưng ông Nguyễn Minh Hoàng, trưởng Ban Kinh tế và ngân sách, cũng lưu ý: "Làm được hai công trình tổng mức đầu tư hơn 900 triệu USD từ vốn vay ODA đã là khó, vì thế phải tính kỹ bài toán quản lý, vận hành như thế nào để khai thác hiệu quả, tránh lãng phí”.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam