Đất hẹp, nhà rộng

(Thứ Ba, 18/09/2007 | 00:00)
Ngoài ý đồ chính của thiết kế, chìa khóa thành công là sự tin cậy gần như tuyệt đối của khách hàng, không can thiệp nhiều trong quá trình từ thiết kế đến thi công ngôi nhà trên mảnh đất chỉ 40 m2.
Đất hẹp, nhà rộng
Đất hẹp, nhà rộng

Ngoài ý đồ chính của thiết kế, chìa khóa thành công là sự tin cậy gần như tuyệt đối của khách hàng, không can thiệp nhiều trong quá trình từ thiết kế đến thi công ngôi nhà trên mảnh đất chỉ 40 m2.

Người thiết kế cũng là người thi công, đã trực tiếp xử lý những chi tiết kiến trúc, chăm chút chi tiết thi công tại công trình. Bằng cách xử lý khoảng thông tầng và sàn lửng thì treo lên trần, không gian như thoáng rộng hơn.

Các không gian trong nhà còn được liên kết với nhau theo chiều ngang và đứng bằng những mảng trang trí lớn và lam gỗ hay gạch đất nung để trần. Sự đồng bộ và đơn giản trong cách sử dụng vật liệu trang trí đã làm cho không gian sạch sẽ, thoáng đãng hơn. Điều thú vị là trong một diện tích nhỏ nhưng kiến trúc sư cũng đã mang được màu xanh cây cỏ, ánh nắng, bầu trời xanh vào nhà qua các ô cửa không song sắt, qua các khe nhìn không giới hạn, làm cho ngôi nhà rộng hơn vì được cộng thêm những khoảng không miễn phí.

Bài viết bạn quan tâm


Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.
Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng
Mặt bằng cho thuê TPHCM đang tăng giá “chóng mặt”, khiến các doanh nghiệp bán lẻ phải cân nhắc chi phí đầu tư của mình để không bị lỗ vốn.
Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam