Đất Hà Tây án binh bất động chờ giờ G

(Thứ Ba, 29/07/2008 | 11:32)
Giới kinh doanh bất động sản TP.Hà Đông nhận định: Giá đất dự án tại các khu đô thị trên địa bàn sẽ tăng sau khi sáp nhập về Hà Nội (từ ngày 1/8), mặc dù không có chuyện tái sốt như trước.
Đất Hà Tây án binh bất động chờ giờ G
Đất Hà Tây án binh bất động chờ giờ G

Giảm giá 30% vẫn không ai thèm "ngó"

Hiện tại, hầu hết các dự án khu đô thị mới trên địa bàn Hà Đông đang nằm “án binh bất động”. Một số chủ đầu tư chỉ bán cầm chừng chờ ngày về Hà Nội mới tung hàng ra bán.

dat ha tay an binh bat dong cho gio g
Văn Phú - một trong những khu đô thị được thiết kế đồng bộ, hiện đại ở Hà Tây.

Anh Nguyễn Văn Dũng, nhân viên Văn phòng nhà đất Mạnh Tín (TP.Hà Đông) cho biết: "Một lô đất hơn 100m2 tại khu đô thị Văn Phú, hiện có giá rao bán trên dưới 15 triệu đồng/m2, giảm 30% so với trước, nhưng lâu lắm không thấy ai hỏi mua".

Theo anh Dũng, đến đầu tháng 8, khi sáp nhập về Hà Nội, giá đất có thể tăng hơn hiện nay, nhưng cũng khó diễn cảnh sốt đất tại địa bàn giống như trước thời điểm tin đồn Hà Tây sáp nhập về Hà Nội cách đây gần 1 năm.

Khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, lượng khách tìm tới các văn phòng môi giới ở Hà Đông rất ít, dù giá đất dự án cũng như giá các căn hộ tại các khu đô thị như Văn Quán, Văn Phú, An Khánh… giảm đáng kể.

Các lô đất dự án tại các khu đô thị xung quanh trung tâm thành phố Hà Đông hiện được chào bán với mức trung bình 16 triệu đồng một m2, giảm 4 - 6 triệu/m2 so với thời điểm xảy ra cơn sốt.

Giá đất tại khu đô thị Văn Quán hiện ở mức từ 15 - 16 triệu/m2; khu đô thị Văn Phú từ 14 - 15 triệu đồng/m2; Văn Khê rao bán từ 13 đến 14 triệu đồng/m2

Hầu hết đất nền trong dự án chỉ bán cầm chừng, rất ít đất nền ký gửi tại các trung tâm môi giới mà chủ yếu là nhà đất nằm xen các khu dân cư.

Qua khảo sát, đất nền một số dự án tại một số dự án tại khu vực khác thuộc địa bàn huyện Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai... cũng có giá rao bán trên thị trường rẻ hơn, khoảng từ 10 đến 12 triệu đồng/m2. Lý do là tại những khu vực này, tuy đã được "cắm mác" đô thị mới nhưng thực tế vẫn là cánh đồng mênh mông trắng nước...

Riêng đất nông nghiệp xung quanh khu vực Hà Đông như Phú Lương, Phú Lãm hiện cũng được rao bán phổ biến ở mức từ 6 - 8 triệu đồng/m2, tuỳ từng vị trí.

Giới đầu cơ "tháo lui"

Anh Hoà, một nhân viên văn phòng bất động sản Trọng Tín, khu vực Dương Nội, cho biết: Lượng khách đến giao dịch tại trung tâm Trọng Tín đã giảm hẳn từ 2 tháng nay. Khách hàng đến mua nhà vào giờ hành chính buổi sáng chỉ lác đác vài người và chủ yếu là tham khảo giá, rồi bỏ đi.

Trao đổi với chúng tôi, anh Hồng, chủ trung tâm môi giới nhà đất Thành Đạt (An Khánh, Hoài Đức) cũng cho biết, khách đến trung tâm hỏi mua nhà gần đây chủ yếu là những người có nhu cầu mua để ở thực sự. Tuy nhiên, gần nửa tháng nay mới có một giao dịch thành công.

Đa phần giá rao bán các lô đất, căn hộ vượt quá khả năng tài chính của người mua nên phần lớn khách xem xong đều bỏ đi. Ngoài ra, giá nhà đất trong dự án thời điểm này cũng rất ít khách hỏi mua.

Theo anh Hồng, báo chí phản ánh nhiều về khách hàng mua nhà "trên giấy" bị lừa nên nhiều khách hàng "đi sau" có vẻ đề cao cảnh giác. Nhiều người muốn mua đất dự án, nhưng đều hỏi dự án đã triển khai đến đâu mới quyết định mua hay không.

Trong khi người mua có tâm lý chờ giá giảm đến đáy và ngần ngại trước tính pháp lý mù mờ của các dự án nhà đất thì phía các chủ đầu tư, chủ các lô nhà, đất cũng đang trong tình thế "án binh bất động" chờ giá tăng sau thời điểm sáp nhập về Hà Nội vào tháng 8 tới.

Hiện tại, có khá nhiều nhà đầu tư tìm mua đất nông nghiệp giá tầm dưới 500 triệu ở các khu vực xa hơn thành phố Hà Đông như Quốc Oai, Hoài Đức, Xuân Mai… với mức giá từ 350 - 400 triệu đồng/sào nhằm "đón đầu quy hoạch". Giới kinh doanh BĐS Hà Tây nhận định kiểu mua này "rất mạo hiểm".

Anh Đạt, một người vừa mua được lô đất nông nghiệp ở Phú Lãm (Hà Đông) với giá 6,5 triệu/m2 cho biết: Hồi còn sốt đất, mình xuống Phú Lãm hỏi một lô đất nông nghiệp, chủ hét giá 4,5 triệu, mình dè chừng không dám mua, giờ hỏi lại, chủ đất đã bán hết với giá 7 triệu đồng/m2.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam