Đất Hà Nội mới tăng giá

(Thứ Ba, 12/08/2008 | 08:26)
Sau một thời gian im ắng chờ sáp nhập, người dân trong xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ (Hà Tây cũ) lại xôn xao bàn tán chuyện bán đất.
Đất Hà Nội mới tăng giá
Đất Hà Nội mới tăng giá

Giá đất ở đây hiện được chào bán trung bình6 triệu đồng/m2, cao hơn 1 - 2 triệu so với mấy tháng trước.

Con đường QL6 từ Hà Đông đi Xuân Mai dẫn chúng tôi đến địa phận xã Phụng Châu (Chương Mỹ) - nơi có nhiều dự án lớn nhỏ đã lấy đi phần lớn diện tích đất nông nghiệp của dân.

Sau một thời gian im ắng chờ sáp nhập, người dân trong xã lại bắt đầu xôn xao bàn tán chuyện bán đất, giá đất chỗ nọ cao, chỗ kia tăng... như câu chuyện thời sự nóng của làng.

Thấy chúng tôi, một người đàn bà chừng ngoài 50 đang vác cuốc ra đồng, đon đả: "Chú muốn mua đất hả? Theo tôi".

Dẫn chúng tôi đi một số nhà có đất bán, bà H bảo: “Các anh mà vào đây sớm thì sẽ mua được đất với giá rẻ hơn, dạo trước tết giá đất ở khu vực này chỉ từ 3 đến 4 triệu/m2 mặt đường. Bây giờ thì không có giá đó nữa đâu, nhà nào cũng “hét” từ 5 - 6 triệu đồng/m2đất có sổ đỏ”.

Nghe thắc mắc đất giờ ít người mua sao giá vẫn cao, bà H giải thích: "Nay về Hà Nội rồi thì giá phải khác chứ, 5 triệu là còn rẻ chán so với các khu vực khác. Đấy là vì khu vực xã này nằm xa đường quốc lộ, chứ ở bên kia thị trấn, người ta bán hết cả rồi. Nếu muốn mua đất bên đó, các anh phải mua lại của những tay buôn đất thì giá cao gấp đôi so với lúc đầu".

Bà H còn dẫn chúng tôi đến nhà ông Vàng có mảnh đất gần 330m2 hiện đang vun trồng khoai và trồng rau (trước kia trồng lúa) và giới thiệu: "Mảnh này giá 3 triệu đồng/m2. Nhiều người hỏi rồi, nhưng chưa đến giá nên ông ấy chưa đồng ý”.

Được biết, mảnh đất của ông Vàng chừng gần 1 sào, không giấy tờ, sổ đỏ gì cả, nếu khách mua chỉ có giấy tờ tay…

Bên cạnh lý do giá đất tăng vì chính thức sáp nhập về Hà Nội, còn có lý do khác là nơi đây thuộc vùng quy hoạch của một dự án xây dựng KCN.

Đất được giá, nhưng nhiều hộ dân nơi đây vẫn dè dặt chưa muốn bán vì đã nhìn thấy những tấm gương "tày liếp" của những người đi trước: bán đất canh tác, cầm một cục tiền tậu xe máy xịn rồi thất nghiệp, xe máy cũng vứt xó!

Hơn nữa, người dân vẫn sợ bị bán hớ, bởi trước kia đã có người trong khu vực này bán 4 sào đất với giá rẻ “bèo” 91 triệu đồng, sau vài tháng, đã có người về mua với giá... gần 3 tỉ đồng, khiến chủ đất tiếc của đến phát ốm.

Dự báo, đây sẽ là khu vực được nhiều khách hàng nhắm tới trong tương lai, vì vị trí chỉ cách Hà Nội khoảng 25-30km theo hướng Tây.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam