Đất dưới 15m2 không được phép xây dựng, cải tạo

(Thứ Sáu, 11/07/2008 | 10:49)
Dự thảo Luật Quy hoạch đô thị quy định: Không cấp giấy phép xây dựng mới hoặc cải tạo mở rộng diện tích cho các công trình xây dựng trên các thửa đất có diện tích nhỏ hơn 15m2.
Đất dưới 15m2 không được phép xây dựng, cải tạo
Đất dưới 15m2 không được phép xây dựng, cải tạo

Ngày 10/7 tại Hà Nội, Vụ Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng, Bộ Xây dựng đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến xây dựng dự thảo Luật Quy hoạch đô thị.

Theo đó, quy mô dân số nội thị tối thiểu là 4.000 người (đối với miền núi là 2.800 người) với tỷ lệ lao động phi nông nghiệp tối thiểu là 65%.

Đô thị bao gồm thành phố, thị xã và thị trấn được Chính phủ công nhận. Đô thị có nội thị và ngoại thị. Riêng thị trấn không có ngoại thị.

Dự thảo cũng nêu rõ quy hoạch đô thị phải đảm bảo khai thác và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đất đai, các nguồn lực phát triển phù hợp với điều kiện tự nhiên; phải cụ thể hoá và đáp ứng được yêu cầu của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch tổng thể hệ thống đô thị quốc gia và các quy hoạch vùng liên quan...

Thời hạn định hướng quy hoạch chung các đô thị trực thuộc Trung ương được xác định là từ 20-30 năm, tầm nhìn đến 50 năm; quy hoạch chung các đô thị trực thuộc tỉnh từ 15 đến 20 năm.

Đặc biệt, tại Điều 50 có quy định, trước khi khởi công xây dựng hoặc cải tạo công trình, chủ đầu tư phải xin cấp phép xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng. Không cấp giấy phép xây dựng mới hoặc cải tạo mở rộng diện tích cho các công trình xây dựng trên các thửa đất có diện tích nhỏ hơn 15m2.

Bài viết bạn quan tâm


Làm thế nào để giảm rủi ro khi mua bán nhà trên giấy? Làm thế nào để giảm rủi ro khi mua bán nhà trên giấy?
Thời gian qua, việc mua bán nhà trên giấy khiến nhiều khách hàng bất an do gặp các vấn đề như chậm bàn giao, một căn hộ bán cho nhiều người…khiến tiền người mua thì mất mà nhà thì mãi không thấy đâu.
Thủ tục tách thửa cho đất có đồng sở hữu Thủ tục tách thửa cho đất có đồng sở hữu
Đất đồng sở hữu nhưng không có giấy tờ thể hiện số mét vuông cụ thể từng phần thì có tách thửa đất được hay không? Làm thế nào để tách thửa đất theo đúng quy định pháp luật?
Loạn rao bán nhà ở xã hội: Coi chừng bị thu hồi nhà Loạn rao bán nhà ở xã hội: Coi chừng bị thu hồi nhà
Dù mới đưa ra thị trường, nhưng việc rao bán nhà ở xã hội đang chênh lệch từ 70-100 triệu đồng, thậm chí có nơi chênh lệch tới 600 triệu đồng/căn hộ. Nguyên nhân chủ yếu là do “cò” mặc sức thao túng làm loạn giá.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam