Đất dưới 15m2 không được phép xây dựng, cải tạo

(Thứ Sáu, 11/07/2008 | 10:49)
Dự thảo Luật Quy hoạch đô thị quy định: Không cấp giấy phép xây dựng mới hoặc cải tạo mở rộng diện tích cho các công trình xây dựng trên các thửa đất có diện tích nhỏ hơn 15m2.
Đất dưới 15m2 không được phép xây dựng, cải tạo
Đất dưới 15m2 không được phép xây dựng, cải tạo

Ngày 10/7 tại Hà Nội, Vụ Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng, Bộ Xây dựng đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến xây dựng dự thảo Luật Quy hoạch đô thị.

Theo đó, quy mô dân số nội thị tối thiểu là 4.000 người (đối với miền núi là 2.800 người) với tỷ lệ lao động phi nông nghiệp tối thiểu là 65%.

Đô thị bao gồm thành phố, thị xã và thị trấn được Chính phủ công nhận. Đô thị có nội thị và ngoại thị. Riêng thị trấn không có ngoại thị.

Dự thảo cũng nêu rõ quy hoạch đô thị phải đảm bảo khai thác và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đất đai, các nguồn lực phát triển phù hợp với điều kiện tự nhiên; phải cụ thể hoá và đáp ứng được yêu cầu của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch tổng thể hệ thống đô thị quốc gia và các quy hoạch vùng liên quan...

Thời hạn định hướng quy hoạch chung các đô thị trực thuộc Trung ương được xác định là từ 20-30 năm, tầm nhìn đến 50 năm; quy hoạch chung các đô thị trực thuộc tỉnh từ 15 đến 20 năm.

Đặc biệt, tại Điều 50 có quy định, trước khi khởi công xây dựng hoặc cải tạo công trình, chủ đầu tư phải xin cấp phép xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng. Không cấp giấy phép xây dựng mới hoặc cải tạo mở rộng diện tích cho các công trình xây dựng trên các thửa đất có diện tích nhỏ hơn 15m2.

Bài viết bạn quan tâm


Dừng xây nhà hát 1,5 tỷ: “Nghèo thì đừng học làm sang” Dừng xây nhà hát 1,5 tỷ: “Nghèo thì đừng học làm sang”
Vừa qua, HĐND TP.HCM đã thông qua dự án xây dựng nhà hát 1,5 tỷ ở Thủ Thiêm vì đất đai và nguồn vốn đã bố trí xong. Tuy nhiên, phần đông người dân tỏ ra phẫn nộ việc xây nhà hát này và đề nghị hủy bỏ để xây sau cũng chưa muộn.
Giải mã cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên Giải mã cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên
Cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên (Đà Nẵng) đã khiến khu tái định cư Hòa Liên bỗng dưng tấp nập, “cò” đất kiếm lời hàng trăm triệu mỗi giao dịch.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 1: Tuy chật mà vui Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 1: Tuy chật mà vui
Xây dựng trước giải phóng năm 1975, đến nay, chung cư Ngô Gia Tự (Quận 10) đã xuống cấp trầm trọng. Những câu chuyện, cuộc đời được chia sẻ tại đây mang đến nhiều thông điệp cuộc sống.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam