Đất dưới 15m2 không được phép xây dựng, cải tạo

(Thứ Sáu, 11/07/2008 | 10:49)
Dự thảo Luật Quy hoạch đô thị quy định: Không cấp giấy phép xây dựng mới hoặc cải tạo mở rộng diện tích cho các công trình xây dựng trên các thửa đất có diện tích nhỏ hơn 15m2.
Đất dưới 15m2 không được phép xây dựng, cải tạo
Đất dưới 15m2 không được phép xây dựng, cải tạo

Ngày 10/7 tại Hà Nội, Vụ Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng, Bộ Xây dựng đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến xây dựng dự thảo Luật Quy hoạch đô thị.

Theo đó, quy mô dân số nội thị tối thiểu là 4.000 người (đối với miền núi là 2.800 người) với tỷ lệ lao động phi nông nghiệp tối thiểu là 65%.

Đô thị bao gồm thành phố, thị xã và thị trấn được Chính phủ công nhận. Đô thị có nội thị và ngoại thị. Riêng thị trấn không có ngoại thị.

Dự thảo cũng nêu rõ quy hoạch đô thị phải đảm bảo khai thác và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đất đai, các nguồn lực phát triển phù hợp với điều kiện tự nhiên; phải cụ thể hoá và đáp ứng được yêu cầu của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch tổng thể hệ thống đô thị quốc gia và các quy hoạch vùng liên quan...

Thời hạn định hướng quy hoạch chung các đô thị trực thuộc Trung ương được xác định là từ 20-30 năm, tầm nhìn đến 50 năm; quy hoạch chung các đô thị trực thuộc tỉnh từ 15 đến 20 năm.

Đặc biệt, tại Điều 50 có quy định, trước khi khởi công xây dựng hoặc cải tạo công trình, chủ đầu tư phải xin cấp phép xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng. Không cấp giấy phép xây dựng mới hoặc cải tạo mở rộng diện tích cho các công trình xây dựng trên các thửa đất có diện tích nhỏ hơn 15m2.

Bài viết bạn quan tâm


Ông Đoàn Ngọc Hải Ông Đoàn Ngọc Hải "tái xuất" và sẽ thanh tra nhà, đất công quận 1
Vừa qua đoàn giám sát của HĐND TP HCM đã làm việc với UBND quận 1 về hiệu quả quản lý, sử dụng nguồn tài nguyên đất trên địa bàn. Theo đó, thiều khu nhà, đất công trên địa bàn quận 1, TP HCM đang bỏ trống, có địa chỉ bố trí sai công năng, sử dụng sai mục đích, gây lãng phí.
Tin nóng bất động sản từ 14/05 đến 20/05 Tin nóng bất động sản từ 14/05 đến 20/05
Chưa đánh thuế nhà trên 700 triệu trong vòng 2 năm tới, nhà liền kề và biệt thự đồng loạt tăng giá tại TPHCM, đất công bị lãng phí nghiêm trọng... là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.
Giải mã sức hút của bất động sản Quận 4 Giải mã sức hút của bất động sản Quận 4
Là một trong những quận có tốc độ chỉnh trang đô thị nhanh nhất của TP.HCM, Quận 4 dần trở thành điểm đến của hàng loạt dự án bất động sản với sự tham gia của những Chủ Đầu Tư uy tín, thu hút nhiều sự chú ý của giới đầu tư chuyên nghiệp.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam