Đất dự án TP HCM vẫn trầm lắng

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 10:04)
Theo thông lệ, gần Tết Âm lịch, thị trường địa ốc thường sôi động, thế nhưng đối với đất dự án đến nay vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc. Khách hàng đến tìm hiểu ở các dự án tuy có tăng nhưng các giao dịch không đáng kể. Tại quận 2, hầu hết các trung tâm môi giới đều đóng cửa, chỉ còn lại một vài công ty hoạt động cầm chừng. Theo Trung tâm giao dịch của Công ty VinaLand trên đường Trần Não, nhu cầu tìm hiểu mua nhà để ở của người dân rất lớn.
Đất dự án TP HCM vẫn trầm lắng
Đất dự án TP HCM vẫn trầm lắng

Theo thông lệ, gần Tết Âm lịch, thị trường địa ốc thường sôi động, thế nhưng đối với đất dự án đến nay vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc. Khách hàng đến tìm hiểu ở các dự án tuy có tăng nhưng các giao dịch không đáng kể.

Tại quận 2, hầu hết các trung tâm môi giới đều đóng cửa, chỉ còn lại một vài công ty hoạt động cầm chừng. Theo Trung tâm giao dịch của Công ty VinaLand trên đường Trần Não, nhu cầu tìm hiểu mua nhà để ở của người dân rất lớn. Mỗi ngày, có hàng chục lượt khách đến tìm hiểu các dự án thuộc khu vực quận 2, 9 nhưng giao dịch thành công không nhiều, chủ yếu là dự án chung cư có giá bán thấp, dưới 350 triệu đồng/căn hộ, thuộc khu vực quận 9.

Lý do mà hầu hết khách hàng chọn mua căn hộ dự án tại quận 9 là nhận thấy đường giao thông cũng khá thuận tiện khi vào khu vực trung tâm TP và đặc biệt là giá tiền “mềm”, thấp hơn một nửa so với quận 2.

Riêng đất dự án ở khu vực quận 2 vẫn tiếp tục yên ắng vì giá đất còn quá cao. Các dự án đang triển khai thuộc các phường Thạnh Mỹ Lợi, Bình An... đều có giá trên dưới 10 triệu đồng/m2. Giá đất cao trong khi cơ sở hạ tầng vẫn còn ngổn ngang, là nguyên nhân khiến người dân còn e ngại khi dự định mua đất dự án tại quận 2.

“Người đến xem thì đông nhưng cả mấy tháng nay vẫn không bán được nền đất nào. Chúng tôi phải giải thể phòng kinh doanh, chỉ còn một nhân viên trực điện thoại. Còn tôi vừa làm giám đốc vừa kiêm luôn việc dẫn khách đi xem dự án!”, ông Nguyễn Hoàng Nam, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ xây dựng địa ốc Phúc Bình (phường Thạnh Mỹ Lợi) buồn bã nói.

Các trung tâm địa ốc trên địa bàn quận 7 cho biết, số lượng khách hàng đến tìm hiểu có tăng lên nhưng giao dịch hết sức trầm lắng. “Hy vọng trong năm mới giao dịch sẽ khá hơn do ngày càng có nhiều tập đoàn nước ngoài đến đầu tư tại đây.

Trong đó, dự án lớn nhất là của tập đoàn LG có quy mô 400 ha, "dự kiến sẽ phát triển theo kiểu đô thị Phú Mỹ Hưng”, một giám đốc trung tâm môi giới tỏ ra lạc quan. Ghi nhận tại Công ty địa ốc Hưng Hưng Thịnh và Vạn Hưng Phú, mỗi ngày có khoảng 2 - 5 khách hỏi thăm, vào những ngày cuối tuần thì lượng khách đông hơn nhưng cũng không quá 10 người. Đa số khách hàng liên lạc qua điện thoại và các giao dịch thành công không nhiều.

Nhìn chung, các dự án được giới thiệu tại các công ty vẫn là các dự án của năm cũ như các căn hộ chung cư của Công ty Hoàng Anh Gia Lai, Phú Mỹ Hưng, Công ty Dịch vụ Công ích quận 4 và các dự án khu dân cư như Him Lam, Trung Sơn, Sadeco Phước Kiểng... Trong đó, khu dân cư Him Lam kênh Tẻ có lượng giao dịch thành công nhiều nhất nhờ vị trí đẹp, cách trung tâm thành phố chỉ 3 km và chủ đầu tư đang khẩn trương xây dựng. Giá bán của dự án này khoảng từ 10,5 triệu đồng/m2 đối với nền biệt thự, riêng nhà phố từ 12,5 triệu đồng/m2. Một thực tế đang diễn ra ở khu vực này là mặc dù giao dịch trầm lắng nhưng giá đất có dấu hiệu tăng nhẹ, nhất là khu vực Kênh Tẻ và Gò Ô Môi, mức tăng dao động từ 200.000 đến 300.000 đồng/m2.

Lý giải nguyên nhân này, hầu hết các công ty kinh doanh địa ốc, đều cho rằng do sắp tới sẽ có nguồn đầu tư nước ngoài tăng và ngày càng nhiều công trình giao thông hoàn thành nên việc lưu thông ở khu vực này dễ dàng hơn.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam