Đất dự án TP HCM đua tăng giá

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 09:14)
Leo thang với mức chóng mặt, đất dự án khu vực xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè từ 80 triệu đồng/1.000m2 đã nhảy vọt lên 200 triệu đồng/1.000m2 chỉ trong tháng 8. Đất tại quận 2, 9, 7 cũng tăng 10%. Một số vị trí đắc địa thuộc quận 2, 9, khu dân cư Him Lam - Kênh Tẻ và những khu đất liền kề Thủ Thiêm đang tăng giá gấp đôi hoặc "ghim" hàng không bán. Khu Him Lam - Kênh Tẻ đang trở lại thời kỳ chạm đến ngưỡng 21 triệu đồng/m2. Đất nền tại phường
Đất dự án TP HCM đua tăng giá
Đất dự án TP HCM đua tăng giá

Leo thang với mức chóng mặt, đất dự án khu vực xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè từ 80 triệu đồng/1.000m2 đã nhảy vọt lên 200 triệu đồng/1.000m2 chỉ trong tháng 8. Đất tại quận 2, 9, 7 cũng tăng 10%.

Một số vị trí đắc địa thuộc quận 2, 9, khu dân cư Him Lam - Kênh Tẻ và những khu đất liền kề Thủ Thiêm đang tăng giá gấp đôi hoặc "ghim" hàng không bán. Khu Him Lam - Kênh Tẻ đang trở lại thời kỳ chạm đến ngưỡng 21 triệu đồng/m2.

Đất nền tại phường Phước Long, quận 9, từ 2,3 triệu đồng/m2 hồi đầu tháng đã vọt lên 5,7 triệu đồng/m2. Nền đất dự án công ty Khang Việt cũng tăng hơn gấp rưỡi so với giá cũ (từ 3,7 lên 6 triệu đồng/m2). Dự án cụm chung cư The Mantion cũng của Công ty Khang Việt tọa lạc ở quận 7, sau khi tung ra block B từ đầu tháng 8 đã tiêu thụ được 52 căn, dự kiến sẽ tăng thêm 10% so với giá ban đầu.

Song song đó, các khu dân cư An Phú, Thạnh Mỹ Lợi, Bình Trưng Đông, Phú Hữu thuộc quận 9 có tỷ lệ tăng giá trung bình từ 5% đến 10% nhưng vẫn được giao dịch đều. Các dự án nằm trên tuyến cầu nối khu dân cư 6B thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh với xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, đã bị kích giá thêm 4,2-5 triệu đồng/m2.

Leo thang do bị kích và nhồi giá

Phó tổng giám đốc Công ty Địa ốc Đất Xanh Nguyễn Khánh Hưng, nhận định, hiện nay, giá đất quanh khu đô thị mới Thủ Thiêm như quận 2, 9, Thủ Đức hay quận 7, Bình Chánh, Nhà Bè đang tăng có nhiều khả năng do bị giới kinh doanh kích và nhồi giá.

Kích, theo giải thích của ông Hưng, là do chủ dự án tự nâng mặt bằng giá lên vào thời điểm xuất hiện nhiều thông tin nhạy cảm. Nhồi giá lại là hiện tượng mua đi bán lại nhiều lần làm người mua sau cùng phải chịu mức bán trên trời. "Song, tùy vào tính toán của từng doanh nghiệp và biến động của thị trường mà đất dự án sẽ được điều chỉnh nhiều mặt bằng giá khác nhau", ông Hưng cho hay.

Phó tổng giám đốc Công ty Đất Xanh cũng cho rằng, theo thông lệ nhiều năm qua, thị trường bất động sản luôn có một đợt điều chỉnh tăng giá vào cuối năm. Nguyên nhân là do dự án thường ở giai đoạn hoàn thiện vào quý 3, 4 và tỷ lệ trượt giá vật liệu xây dựng thời điểm này cứ không ngừng tăng lên nên cần điều chỉnh lại giá bán.

Phó tổng giám đốc Công ty Địa ốc ACB, TP HCM, Võ Đình Quốc thì cho rằng, các thông tin về hạ tầng và quy hoạch đang triển khai đã tác động mạnh đến tâm lý đầu tư bất động sản của khách hàng.

Ông ví dụ, thông tin thành phố đề nghị ban quản lý khu đô thị mới Thủ Thiêm đẩy nhanh tiến độ, kết hợp với cầu và hầm Thủ Thiêm đang dần hoàn thiện, đã làm giá đất quận 2, 9 đảo chiều từ đứng thành tăng giá. Tương tự, tuyến cầu nối giữa huyện Bình Chánh và Nhà Bè vừa được hợp long và thông xe cũng làm cho giá đất nội khu nhích lên khá nhiều.

"Đây cũng là một hình thái đặc thù của bất động sản Việt Nam, lên xuống phập phồng tùy theo thông tin hạ tầng và quy hoạch", ông Quốc khẳng định.

Song, các chuyên gia kinh tế lại có cái nhìn đối với giá đất tăng khác với giới kinh doanh. Phó Viện trưởng Nghiên cứu Đô thị và Phát triển Hạ tầng TP HCM, Nguyễn Đăng Sơn nhận định giá đất hiện nay là thật vì mỗi thị trường đều có những biến động chu kỳ. Do đó, việc tăng giá đất dự án liên quan đến quy hoạch đô thị, phát triển hạ tầng hoặc vị trí đắc địa không có gì lạ.

Tuy nhiên, ông Sơn khuyến cáo rằng, giá đất của quận 2 và quận 9 không thể nào vượt quá mức giá của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tương tự, không có lý do gì khiến giá đất ở khu vực ngoại thành lại bùng nổ quá cao nếu đó không phải là chiêu làm giá nhất thời.

Chuyên gia này còn cho biết thêm, sắp tới đây, thành phố sẽ chính thức đề ra khung giá cho khu đô thị mới Thủ Thiêm. Từ đó, mặt bằng giá đất các vị trí lân cận cũng rõ ràng. "Đến lúc ấy, những ai trót "đua theo" chuyện đầu tư này e là quá muộn", ông nói.

Các chuyên gia bất động sản cũng dự đoán, từ nay đến cuối năm 2007, thị trường này sẽ diễn ra một đợt sốt giá lần nữa, hình thành những mặt bằng giá mới tương ứng với thị trường và xuất hiện nhiều loại sản phẩm địa ốc đa dạng hơn.

Lời khuyên dành cho người dân, theo các chuyên gia là nên cẩn trọng và chọn lựa nhà phân phối, tiếp thị và bán trực tiếp bất động sản, tránh việc sang tay hoặc mua sản phẩm nhà đất từ các đơn vị không uy tín để đảm bảo an toàn.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam