Đất Đà Nẵng cũng tăng theo cò

(Thứ Năm, 26/07/2007 | 00:00)
Thị trường địa ốc Đà Nẵng chỗ “nóng”, có chỗ “nguội” khi xuất hiện nhiều thông tin cho rằng một số khu dân cư trên địa bàn đang có sự điều chỉnh về quy hoạch. Một vài nơi, chính "cò" đã đẩy giá lên. Từ hơn nửa tháng qua, giá đất tại các khu dân cư nằm trên trục đường Nguyễn Tri Phương nối dài thuộc địa bàn quận Cẩm Lệ tăng dần khi có thông tin cho rằng TP Đà Nẵng quyết định dành một lô đất rộng chừng 1,6 ha tại khu số 4 Nguyễn Tri Phương
Đất Đà Nẵng cũng tăng theo cò
Đất Đà Nẵng cũng tăng theo cò

Thị trường địa ốc Đà Nẵng chỗ “nóng”, có chỗ “nguội” khi xuất hiện nhiều thông tin cho rằng một số khu dân cư trên địa bàn đang có sự điều chỉnh về quy hoạch. Một vài nơi, chính "cò" đã đẩy giá lên.

Từ hơn nửa tháng qua, giá đất tại các khu dân cư nằm trên trục đường Nguyễn Tri Phương nối dài thuộc địa bàn quận Cẩm Lệ tăng dần khi có thông tin cho rằng TP Đà Nẵng quyết định dành một lô đất rộng chừng 1,6 ha tại khu số 4 Nguyễn Tri Phương để thành lập Trường đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng.

Một "cò" đất có văn phòng trên đường Nguyễn Tri Phương nối dài, nói chắc nịch: “Khu đất này trước đây dành để xây dựng Trường cấp II Nguyễn Khuyến, nhưng giờ TP đã có quyết định giao cho Đại học Đà Nẵng để xây dựng giảng đường rồi”. Thông tin truyền đi, lập tức giá đất quanh khu vực này tăng lên. “Đất trên đường 7,5 m, nằm đối diện với trường giá từ 580-620 triệu đồng/lô, nhưng tùy theo hướng mà giá cũng khác nhau”, "cò" này cho biết. Giá đất này tăng chừng 30-35% so với mức cũ.

Không những đất nền tại đây sốt, trong hơn nửa tháng qua, nhiều người dân lẫn "cò" đất đã tìm đến khu vực này để săn tìm mua lại những căn nhà cấp 4 với một hy vọng “chủ nhân của chúng chưa có thông tin gì về quy hoạch mới”.

Cách khu số 4 Nguyễn Tri Phương không xa, khu dân cư chợ đầu mối Hòa Cường lại có dấu hiệu tụt giá khi trong giới “cò” đất đang truyền nhau một thông tin sốt dẻo, chợ đầu mối Hòa Cường sắp bị di dời. Vị trí mới của chợ sẽ là khu vực Miếu Bông - Hòa Phước (phía nam TP Đà Nẵng). Cái lý của giới “cò” đất đưa ra là chợ đầu mối này có địa thế không mấy thuận lợi cho việc buôn bán. Vì vậy cấp trên đang có ý định chuyển đi.

Thông tin quá “nóng” trên đã khiến giá đất quanh khu vực chợ bắt đầu giảm. Một hộ dân được bố trí tái định cư nằm trên mặt tiền đường đối diện với chợ đầu mối, cho biết: “Giá đất ở đây đang giảm xuống từ 30-50 triệu đồng/lô và sẽ giảm nữa nếu thông tin của cò đất là đúng”. Ngược lại đất tại khu dân cư nam cầu Cẩm Lệ, Miếu Bông, Hòa Phước cũng bắt đầu sôi động sau khi có thông tin này.

Nằm về phía bờ đông cửa sông Hàn, khu dân cư Vũng Thùng (quận Sơn Trà) là vùng đất rộng rãi và được các nhà quy hoạch tính đến như một khu dịch vụ hậu cần nghề cá dài hơi. Thế nhưng khi qua “lăng kính” của giới “cò” đất, khu này đã trở nên lộng lẫy hơn bởi những công viên, siêu thị hấp dẫn, sinh động. Giật gân hơn khi cầu Thuận Phước chưa phóng tuyến, nhiều “cò” đất đã dựng lên một quy hoạch: chân cầu phía đông này sẽ “rơi” đúng khu Vũng Thùng, vùng này sẽ trở thành điểm trung chuyển khách du lịch từ các nơi đổ về khu du lịch bán đảo Sơn Trà.

Mãi đến cuối năm 2005 khi hạ tầng của khu dân cư này hình thành một phần thì nhiều hộ dân mới tá hỏa nhận ra những kịch bản trên đều do các “cò” đất vẽ ra để đẩy giá lên cao. Hiện giá đất ở đây chỉ còn khoảng một nửa so với giá thời “vàng son”, vậy mà cũng không mấy ai mặn mà tìm hỏi.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam