Đất cấp sai thẩm quyền cũng sẽ có sổ đỏ

(Thứ Năm, 21/02/2008 | 14:53)
Bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Phạm Khôi Nguyên cho hay, năm 2008, sẽ cố gắng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - ’sổ đỏ’ - cho những diện tích đã sử dụng ổn định, với điều kiện không vi phạm 4 điều.
Đất cấp sai thẩm quyền cũng sẽ có sổ đỏ
Đất cấp sai thẩm quyền cũng sẽ có sổ đỏ

Điều kiện để được cấp "sổ đỏ", theo Bộ trưởng, là không phạm vào 4 trường hợp: đất vi phạm quy hoạch Nhà nước đã công bố; đất đang tranh chấp; đất vi phạm hành lang an toàn và lấn chiếm đất công.

"Còn lại, tất cả đều phải được giải quyết, kể cả đất cấp không đúng thẩm quyền", Bộ trưởng khẳng định.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên cho biết: "Năm 2008, sẽ cố gắng giải quyết làm sao cấp sổ đỏ đối với những phần diện tích mà người dân đúng là đã sử dụng ổn định, đúng quy hoạch nhưng lại không có giấy tờ, tức là thiếu cơ sở pháp lý".

"Có những trường hợp đất do ông bà, cha mẹ để lại, người dân đã làm nhà sinh sống trên đó mấy chục năm rồi nhưng không có giấy tờ gì thì nay cũng phải giải quyết cấp " sổ đỏ".

Quan điểm của Bộ trưởng Tài nguyên - Môi trường là: Nhà nước phải “chấp nhận” “thiệt thòi” để đưa vấn đề quản lý đất đai vào hệ thống.

"Người dân sử dụng đất không có giấy tờ xác nhận hay chuyện khiếu kiện trong thời gian qua nhiều, cũng phải thừa nhận một phần do khâu quản lý Nhà nước không chặt chẽ" - ông nhấn mạnh.

Ngoài ra, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên cũng khẳng định: "Nhà nước không nên thu quá nhiều tiền trên miếng đất, vì mục tiêu số một phải là Nhà nước quản lý được về đất đai. Khi đã cấp đủ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để người dân có thể tham gia vào thị trường bất động sản, sau này Nhà nước sẽ thu được nhiều hơn".

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam