Đất cấp sai thẩm quyền cũng sẽ có sổ đỏ

(Thứ Năm, 21/02/2008 | 14:53)
Bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Phạm Khôi Nguyên cho hay, năm 2008, sẽ cố gắng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - ’sổ đỏ’ - cho những diện tích đã sử dụng ổn định, với điều kiện không vi phạm 4 điều.
Đất cấp sai thẩm quyền cũng sẽ có sổ đỏ
Đất cấp sai thẩm quyền cũng sẽ có sổ đỏ

Điều kiện để được cấp "sổ đỏ", theo Bộ trưởng, là không phạm vào 4 trường hợp: đất vi phạm quy hoạch Nhà nước đã công bố; đất đang tranh chấp; đất vi phạm hành lang an toàn và lấn chiếm đất công.

"Còn lại, tất cả đều phải được giải quyết, kể cả đất cấp không đúng thẩm quyền", Bộ trưởng khẳng định.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên cho biết: "Năm 2008, sẽ cố gắng giải quyết làm sao cấp sổ đỏ đối với những phần diện tích mà người dân đúng là đã sử dụng ổn định, đúng quy hoạch nhưng lại không có giấy tờ, tức là thiếu cơ sở pháp lý".

"Có những trường hợp đất do ông bà, cha mẹ để lại, người dân đã làm nhà sinh sống trên đó mấy chục năm rồi nhưng không có giấy tờ gì thì nay cũng phải giải quyết cấp " sổ đỏ".

Quan điểm của Bộ trưởng Tài nguyên - Môi trường là: Nhà nước phải “chấp nhận” “thiệt thòi” để đưa vấn đề quản lý đất đai vào hệ thống.

"Người dân sử dụng đất không có giấy tờ xác nhận hay chuyện khiếu kiện trong thời gian qua nhiều, cũng phải thừa nhận một phần do khâu quản lý Nhà nước không chặt chẽ" - ông nhấn mạnh.

Ngoài ra, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên cũng khẳng định: "Nhà nước không nên thu quá nhiều tiền trên miếng đất, vì mục tiêu số một phải là Nhà nước quản lý được về đất đai. Khi đã cấp đủ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để người dân có thể tham gia vào thị trường bất động sản, sau này Nhà nước sẽ thu được nhiều hơn".

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam