Đất Bình Quới - Thanh Đa chỉ…1 triệu đồng/m2

(Thứ Tư, 12/09/2012 | 13:46)
Ngày 11- 9, Ủy ban MTTQ TPHCM tiến hành khảo sát thực tế khu Bình Quới - Thanh Đa (phường 28, quận Bình Thạnh). Bán đảo Thanh Đa có diện tích 450 ha, được UBND TP phê duyệt thành khu đô thị sinh thái năm 1992.
Đất Bình Quới - Thanh Đa chỉ…1 triệu đồng/m2
Đất Bình Quới - Thanh Đa chỉ…1 triệu đồng/m2


Đến năm 2004, TP giao cho Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn làm chủ dự án nhưng do chậm triển khai nên TP ra quyết định thu hồi. Theo đại diện UBND phường 28, tuy thu hồi dự án nhưng vẫn nằm trong quy hoạch khu đô thị sinh thái nên đời sống người dân rất khó khăn. Người dân được xây dựng trên đất ở nhưng kèm điều kiện: Cam kết tự nguyện phá dỡ, không được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất… nên chẳng mấy người dám xây.


Bên cạnh đó, 50% diện tích đất toàn phường là đất nông nghiệp nhưng có nhà ở. Trong số này có khoảng 30% đã được cấp chủ quyền nhà nhưng không được cấp quyền sử dụng đất khiến giá đất sang nhượng ở đây tương tự đất nông nghiệp, chỉ khoảng… 1 triệu đồng/m2. Có lẽ vì vậy mà người dân từ khắp nơi đổ về mua đất tự ý cất nhà khiến gia tăng dân số cơ học từ khoảng 6.000 người (năm 2000) lên 13.000 người.


Mới đây, Chính phủ đã chấp nhận cho UBND TP được chỉ định nhà đầu tư đối với khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa. Hiện TP đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc điều chỉnh quy hoạch phân khu khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam