Đảo Kim Cương sẽ khởi động trở lại

(Thứ Hai, 16/04/2012 | 17:41)
Theo CTCP Bất động sản Bình Thiên An, chủ đầu tư Dự án Đảo Kim Cương (phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP. HCM), Dự án sẽ sớm được khởi động trở lại, ngay sau khi bổ sung các hồ sơ cần thiết.
Đảo Kim Cương sẽ khởi động trở lại
Đảo Kim Cương sẽ khởi động trở lại


dao kim cuong se khoi dong tro lai

Được biết, ngày 5/4, Bộ Xây dựng đã có công văn gửi UBND TP. HCM đề nghị xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư Dự án Đảo Kim Cương do đã tự thay đổi một số chỉ tiêu so với thiết kế cơ sở đã được thẩm định, phê duyệt. Cụ thể, điều chỉnh cao trình khối đế từ +9 m xuống +7,2 m; chiều cao các tầng từ 3,6 m xuống còn 3,3 m; tăng số tầng của công trình thêm 01 tầng lửng tại tầng trệt được thiết kế thông tầng và 01 tầng kỹ thuật tại khối lõi.

Tuy nhiên, Bộ cũng đề nghị UBND Thành phố cho phép chủ đầu tư được tiếp tục thi công xây dựng, hoàn thiện công trình những phần không vi phạm và giao các cơ quan chức năng tại địa phương hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện thủ tục điều chỉnh thiết kế theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án hiện có các chỉ số xây dựng thực tế như diện tích sàn 89.000 m2, chiều cao công trình 94 m và số căn hộ là 249 căn, đều thấp hơn so với thiết kế cơ sở với các chỉ tiêu tương ứng là 122.165 m2, 100,2 m và 313 căn hộ. Do đó, việc thay đổi thiết kế bên trong không ảnh hưởng đến quy hoạch, cũng như kiến trúc của Dự án.

Theo các cơ quan chức năng, vi phạm xây dựng ở Đảo Kim Cương không giống với vi phạm xây thêm tầng cao ở các dự án bị cưỡng chế “chặt ngọn” ở Hà Nội và TP. HCM trước đây. Tuy nhiên, việc xử phạt hành chính chủ đầu tư trong trường hợp này rất cần thiết để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam