Dân Tiên Lãng tiếp tục được giao đất nếu sử dụng đúng mục đích

(Thứ Bảy, 11/02/2012 | 09:16)
“Đối với đất nông nghiệp hộ gia đình đang sử dụng theo đúng mục đích, không vi phạm Luật đất đai thì dù có hết thời hạn cũng tiếp tục được giao để sản xuất”.
Dân Tiên Lãng tiếp tục được giao đất nếu sử dụng đúng mục đích
Dân Tiên Lãng tiếp tục được giao đất nếu sử dụng đúng mục đích


Đó là quan điểm của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển khi trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp thông báo ý kiến của Thủ tướng về vụ cưỡng chế thu hồi đất ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) chiều hôm qua, ngày 10/2.

dan tien lang tiep tuc duoc giao dat neu su dung dung muc dich
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi Trường Chu Phạm Ngọc Hiển.


“Thời gian tới sẽ kiểm tra, rà soát việc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn. Nếu như ông Vươn cho người khác thuê lại đất trái quy định thì sẽ bị thu hồi. Còn phần đất sử dụng đúng mục đích, đúng quy hoạch thì gia đình ông Vươn tiếp tục được giao đất theo đúng quy định của Luật Đất đai”, ông Hiển nói.

Tuy nhiên, ông Hiển cũng đưa ra thông tin về việc đất nông nghiệp hộ gia đình đang sử dụng theo đúng quy hoạch, đúng mục đích mà cấp có thẩm quyền đã phê duyệt và không có vi phạm pháp luật đất đai nếu hết thời hạn cũng tiếp tục được sử dụng theo quy định của Luật đất đai hiện hành.

Thời hạn sử dụng đất nông nghiệp của hàng triệu nông dân sắp kết thúc (theo luật đất đai năm 1993, đến năm 2013 là hết hạn) khiến nhiều hộ dân hoang mang trong việc đầu tư sản xuất. Theo ông Hiển, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường có những tham mưu cụ thể để từ đó có thông báo tới các địa phương và từng hộ dân để họ yên tâm sản xuất khi chưa có Luật đất đai mới.

“Người dân ở Tiên Lãng cũng như hàng triệu dân trong cả nước cũng vậy, hết hạn sử dụng đất, trong khi chưa gia hạn luật đất đai mới thì cứ tự động sử dụng”, ông Hiển nói.

Qua vụ việc của ông Đoàn Văn Vươn, nhiều chuyên gia cho rằng cần xóa bỏ hạn điền để phù hợp với thực tế và để người dân yên tâm đầu tư sản xuất. Ông Hiển cho hay, các chính sách về pháp luật đất đai đang được tổng kết, sửa đổi có tiếp thu những ý kiến trên và đang tiếp tục hoàn thiện.

Bài viết bạn quan tâm


Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ
Chương trình cải tạo, nâng cấp chung cư cũ đã được Hà Nội đưa ra từ hơn 10 năm trước, nhưng đến nay vẫn đang dậm chân tại chỗ vì gặp nhiều vướng mắc. Trong đó phải kể đến vòng xoáy lợi ích của các bên liên quan.
TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt
Sau thời gian dài bùng cơn sốt đất, thị trường đất nền vùng ven TP.HCM bỗng dưng có dấu hiệu quay đầu giảm giá. Nhiều nhà đầu tư mua lướt sóng “thoát hàng” không kịp thị trường nên buộc phải chuyển nhượng, hoặc cắt lỗ.
Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam