Dân sợ nhà tái định cư

(Thứ Năm, 08/03/2007 | 00:00)
Một số khu nhà tái định cư tại Hà Nội mới đưa vào sử dụng 1-2 năm đã bắt đầu xuống cấp như nền móng lún nứt, tường rạn, trần lở..., khiến người dân lo ngại khi phải sống trong những khu nhà này. Trong khi đó, hầu hết chủ đầu tư vẫn giữ im lặng.   Khu nhà tái định cư Đền Lừ II, quận Hoàng Mai mới đưa vào sử dụng được hơn một năm nhưng khu vực nền hiên đã tụt lún tạo ra những vết nứt 5-10 cm. Có nơi nền hiên nghiêng đổ ra
Dân sợ nhà tái định cư
Dân sợ nhà tái định cư

Một số khu nhà tái định cư tại Hà Nội mới đưa vào sử dụng 1-2 năm đã bắt đầu xuống cấp như nền móng lún nứt, tường rạn, trần lở..., khiến người dân lo ngại khi phải sống trong những khu nhà này. Trong khi đó, hầu hết chủ đầu tư vẫn giữ im lặng.

Khu nhà tái định cư Đền Lừ II, quận Hoàng Mai mới đưa vào sử dụng được hơn một năm nhưng khu vực nền hiên đã tụt lún tạo ra những vết nứt 5-10 cm. Có nơi nền hiên nghiêng đổ ra phía ngoài với những vết nứt 4-5 cm. Phần nền móng xung quanh tòa nhà ngày càng tụt lún sâu và tách lìa khỏi thân nhà. Khoảng cách giữa thân nhà và phần tụt lún người dân đo được khoảng 15-20 cm, có nơi sau 3-4 lần sửa chữa vẫn tiếp tục tụt lún.

“Ngay từ khi vào ở mới được 4-5 tháng, hiện tượng tụt lún đã có ở mọi nơi. Việc sửa chữa thì qua loa kiểu... lấp đất rồi láng vữa lại”, một người dân khu vực này cho biết. Khu nhà cầu thang bộ cao hơn chục mét cũng bị lún và kéo tách khỏi thân nhà A3 lộ ra khoảng trống rộng 5 cm.

Người dân tại đây bức xúc: “Gần 300 hộ còn chưa được cấp sổ đỏ thì nhà đã xuống cấp, tình trạng tụt lún vẫn tiếp tục tái diễn nhưng 4-5 tháng qua không đơn vị nào xử lý”.

Tại khu nhà tái định cư 17-T10 khu Trung Hòa - Nhân Chính, người dân mới về ở được gần 2 năm nhưng không ít căn hộ đã bị bong trần. Bà Hoàng Kim Thinh, phòng 505 nhà 17-T10, cho biết 3 lần sửa chữa nhưng cũng chưa yên tâm. Nhiều nơi trong nhà dùng tay gõ vào tường có tiếng bộp bộp, đóng đinh vào tường có thể dùng tay rút ra. Đầu tháng 11/2006, tại căn hộ 501, một phần diện tích trần nhà lở ụp xuống nền.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Vinaconex 6, một trong những đơn vị thi công nhà 17-T10, cho biết, do thi công không đảm bảo nên tất cả sự cố như bong lở trần công ty sẽ có trách nhiệm khắc phục, không kể thời hạn bảo hành.

Thiết kế bất cập

Ông Trần Ngọc Sơn, tổ trưởng tổ 54 tai nhà 17-T10, khẳng định, sau một khoảng thời gian ngắn người dân về ở đã phát hiện nhiều bất cập trong thiết kế của tòa nhà. Do thiết kế của hệ thống thang bộ và cầu thang máy không đúng chuẩn, trong những tình huống cần cấp cứu, không thể đưa băng ca người bệnh vào trong thang máy. Đi theo hướng cầu thang bộ cũng không thể khiêng mà phải đội lên đầu.

Thang bộ của nhà 17-T10 chỉ có chiều ngang khoảng 1 m, thang máy chiều ngang và dọc khoảng 1,2 m, người dân gọi đây là hệ thống cầu thang “tiết kiệm”. Người dân thắc mắc cùng một kiểu dáng nhà, cùng một đơn vị thi công nhưng các tòa nhà khối 17 tầng dành để xây bán được thiết kế chỉn chu, còn hệ thống cầu thang nhà tái định cư được thiết kế quá tiết kiệm.

Ông Sơn cho hay, gần 2 năm qua cả khu có khoảng 6 đám tang, chỉ duy nhất một đám tổ chức tang lễ tại căn hộ nhưng việc chuyển áo quan theo hướng cầu thang bộ là cả một cực hình khi đưa xuống phải nâng áo quan qua đầu. Từ đó đến nay không ai dám làm tang tại căn hộ vì thang máy không đủ rộng để mang áo quan.

Bài viết bạn quan tâm


Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định
Đây là lưu ý quan trọng trong thông tư 10/2018/TT-BTC nhằm sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất. Thông tư này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/3/2018.
Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi? Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi?
Chứng khoán ồ ạt trồi sụt, vàng, USD “thiếu sóng”, kênh bất động sản dù ấm lên nhưng đòi hỏi nhiều vốn, trong khi gửi tiết kiệm lãi suất không cao lại có khả năng bị mất tiền. Vậy, nên đầu tư vào đâu để có sinh lời trong năm 2018?
Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt
Sau Tết âm lịch, thị trường bất động sản tại TP.HCM và các vùng lân cận bước vào đợt sốt mới với sự gia tăng số lượng giao dịch và giá cả.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam