Đãi ngộ tốt hút nhà đầu tư công viên Silicon

(Thứ Ba, 14/04/2015 | 09:15)
MBND – Đó là thông báo mà UBND TP.HCM đưa ra để kêu gọi doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư xây dựng công viên Silicon tại Khu Công nghệ Cao TP.HCM (Quận 9).
Đãi ngộ tốt hút nhà đầu tư công viên Silicon
Đãi ngộ tốt hút nhà đầu tư công viên Silicon

Theo thông báo được UBND TP.HCM đưa ra mới đây, UBND đã đồng ý với Ban Quản Lý Khu Công nghệ Cao TPHCM về việc dành ưu đãi cao nhất để thu hút người Việt Nam ở nước ngoài đầu tư vào dự án phát triển Công viên Silicon (Saigon Silicon City) trong khu công nghệ cao nằm ngay tại cửa ngõ phía Đông thành phố.

Hiện nay dự án phát triển khu Saigon Silicon City mới chỉ là kế hoạch ban đầu và đã có chủ trương đồng ý của chính quyền thành phố.

Theo UBND thành phố, trong quá trình triển khai dự án Saigon Silicon City sắp tới, trên cơ sở kiến nghị của Ban Quản Lý Khu Công nghệ Cao và các nhà đầu tư, UBND Thành phố sẽ kịp thời xem xét áp dụng các ưu đãi thuộc thẩm quyền và đề xuất, kiến nghị Chính phủ hỗ trợ các ưu đãi vượt thẩm quyền.

dai ngo tot hut nha dau tu cong vien silicon

UBND TP.HCM cho biết sẽ ưu đãi lớn cho doanh nghiệp nào đầu tư công viên Silicon trong khu công nghệ cao Q.9.

Sau khi nhận được thông báo từ phía UBND Thành phố về ưu đãi cho doanh nghiệp trong và ngoài nước xây dựng công viên Silicon, ông Lê Thành Đại, Phó trưởng ban, Ban Quản Lý Khu Công nghệ Cao quận 9 cho biết Thành phố sẽ dành một diện tích khoảng 50 ha trong khu công nghệ cao để thu hút Việt kiều về đầu tư xây dựng Saigon Silicon City. Thành phố sẽ dành ưu đãi cao nhất theo các quy định về ưu đãi đầu tư hiện hành để sớm phát triển khu 50 ha này dành cho các dự án nghiên cứu, phát triển công nghệ cao.

Cũng theo ông Đại thì hiện nay khu công nghệ cao đã có 68 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 4,1 tỷ USD. Giá trị xuất khẩu luỹ tiến của doanh nghiệp hoạt động tại Khu công nghệ cao TPHCM tính từ khi đi vào hoạt động đến nay đạt gần 10 tỷ USD và giá trị nhập khẩu đạt gần 8,8 tỷ USD.

 

 

Thời gian gần đây đã có một số dự án quy mô lớn vào khu công nghệ cao này, trong đó có tập đoàn điện tử Samsung đầu tư sản xuất sản phẩm điện tử với số vốn 1,4 tỷ USD.

dai ngo tot hut nha dau tu cong vien silicon

Một góc bên trong Khu Công nghệ Cao Quận 9.

 

Khu Công nghệ Cao Quận 9 tập trung các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao. Khu nằm bên Xa lộ Hà Nội, quận 9, TP.HCM, cách trung tâm thành phố khoảng 12 km. Khu công nghệ cao có diện tích giai đoạn 1 là 300 ha.

Hiện tại đây đã có nhiều công ty trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao đầu từ xây dựng nhà máy, trong đó đáng kể nhất là Nidec của Nhật Bản đầu tư 1 tỷ USD sản xuất các thiết bị đầu đọc quang, các thiết bị nghe nhìn; hãng Intel của Hoa Kỳ cũng đã được cấp phép đầu tư 1 tỷ USD năm 2006 để sản xuất và lắp ráp chip máy điện toán.

Bên cạnh đó tập đoàn Air Liquide của Pháp, nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực khí công nghiệp, y tế và môi trường cũng có mặt nhằm sản xuất và cung cấp khí tinh khiết với độ tin cậy cao phục vụ cho thị trường khí công nghiệp và khí y tế miền Nam Việt Nam.

Xem video mới nhất về thị trường Mua Bán Nhà Đất:

https://www.youtube.com/muabannhadatvietnam

Bài viết bạn quan tâm


Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.
4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt 4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt
Những năm gần đây, Việt Nam trở thành thỏi nam châm hút khách thuê bất động sản công nghiệp. Dưới đây là những lý do chính khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam