Đài Loan công bố giá đất ở đảo tranh chấp với Nhật

(Thứ Năm, 03/01/2013 | 16:48)
Theo mạng tin Sankei tối 2/1, Bộ Nội vụ Đài Loan (Trung Quốc) đã công bố giá đất quần đảo tranh chấp Điếu Ngư/Senkaku do Nhật Bản kiểm soát trên biển Hoa Đông, theo đó giá một m2 đất tính đến thời điểm tháng 1/2013 là 210 Đài tệ (tương đương 630 yen/m2).
Đài Loan công bố giá đất ở đảo tranh chấp với Nhật
Đài Loan công bố giá đất ở đảo tranh chấp với Nhật


dai loan cong bo gia dat o dao tranh chap voi nhat
Quần đảo Sekaku

Đài Loan lâu nay cũng tuyên bố chủ quyền đối với quần đảo Senkaku mà Đài Loan cho rằng chuỗi đảo này thuộc về trấn Đầu Thành, huyện Nghi Lan của vùng lãnh thổ này.


Động thái công bố giá đất được tiến hành hàng năm và nhằm mục đích tỏ rõ tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của chính quyền Đài Loan thông qua phương thức định giá đất.


Hồi tháng 9/2012, Chính phủ Nhật Bản tiến hành quốc hữu hóa ba hòn đảo Uotsuri, Kitakojima và Minamikojima trong số năm hòn đảo thuộc quần đảo này. Diện tích của ba hòn đảo là 4,53km2.


Theo cách tính đơn thuần mà Đài Loan công bố, mức giá đất của ba hòn đảo sẽ là 2,85 tỷ yen. Theo như công bố của phía Đài Loan, mức giá một m2 đất đảo tranh chấp tăng 20 Đài tệ so với mức công bố hồi năm ngoái.

Bài viết bạn quan tâm


Công trình chống ngập TP HCM: “Càng chống càng ngập” Công trình chống ngập TP HCM: “Càng chống càng ngập”
TP HCM đã đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng để làm các công trình chống ngập, nhưng mới chỉ đầu mùa mưa, nhiều tuyến đường lớn của thành phố nước đã ngập đến yên xe. Người dân liên tục phải chịu cảnh “sống chung với lũ”, vậy trách nhiệm này thuộc về ai?
Quy hoạch đất công sao lại để tư nhân trục lợi? Quy hoạch đất công sao lại để tư nhân trục lợi?
Có đến hàng trăm khu đất công ở TPHCM đang bị các doanh nghiệp lớn nhỏ thay phiên “xẻ thịt” và cho thuê lại, kiếm lời hàng tỷ đồng. Số còn lại hoặc bị bỏ hoang, hoặc bị sử dụng sai mục đích. Vậy, quy hoạch đất công đang làm gì?
Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu
Trong báo cáo góp ý về Dự thảo Luật Đặc khu, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, để thu hút đầu tư thì các chính sách ưu đãi về thuế tại đặc khu cần bảo đảm tính vượt trội so với trong nước và cạnh tranh quốc tế. Đồng thời, không ảnh hưởng tới thu ngân sách nhà nước.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam