Đại gia địa ốc Thái Lan nhòm ngó thị trường Việt Nam

(Thứ Hai, 07/07/2008 | 15:05)
TCC Capital Land sẽ hạn chế khởi công những dự án mới ở Thái Lan trong vài năm tới và chuyển hướng sang thị trường đầy tiềm năng khác là Việt Nam.
Đại gia địa ốc Thái Lan nhòm ngó thị trường Việt Nam
Đại gia địa ốc Thái Lan nhòm ngó thị trường Việt Nam

"Chúng tôi quan tâm trước hết tới nhu cầu của thị trường. Nơi nào có cầu, chúng tôi sẽ tới. Nơi nào không, chúng tôi sẽ rút lui", Chen Lian Pang, Giám đốc điều hành TCC Capital Land giải lý cho kế hoạch mới của công ty.

TCC Capital Land là liên doanh giữa đối tác Singapore Capital Land và tập đoàn TCC của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi. Quan ngại về tình hình kinh tế, chính trị Thái Lan cũng như những rào cản trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản nơi đây khiến TCC Capital Land không còn mặn mà với thị trường truyền thống.

Trong khi đó, Việt Nam là một thị trường hấp dẫn, với 85 triệu dân, trong đó 60% dưới 30 tuổi.

"Rất nhiều cơ hội làm ăn, và đặc biệt là sự mất cân đối cung cầu đang khiến thị trường Việt Nam trở nên hấp dẫn. 3 năm tới, TP HCM cần thêm 6 triệu mét vuông nhà ở, song khả năng đáp ứng chỉ vào khoảng 1,9 triệu mét vuông. Hà Nội cũng vậy. Trong 3 năm tới, nhu cầu sẽ vào khoảng 3 triệu mét vuông, song nguồn cung chỉ vào khoảng 1,3 triệu", ông Chen phân tích.

Đối tượng khách hàng mà TCC Capital Land nhắm tới là người dân bản xứ, chứ không phải Việt kiều hay khách ngoại quốc. 15% những người bỏ tiền mua nhà là để ở, số còn lại đầu tư sinh lời. Với TCC Capital Land, đây là con số đáng chú ý, bởi nó cho nguồn tài chính trong dân cư Việt Nam rất dồi dào.

Hiện tại, Trung Quốc và Việt Nam đều có những chính sách thu hút đầu tư nước ngoài. Trong khi đó, Thái Lan chỉ cho phép đối tác ngoại góp tối đa 40% vốn trong liên doanh bất động sản.

Hiện tại, cuộc khủng hoảng cho vay dưới tiêu chuẩn ở Mỹ vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các công ty phát triển bất động sản. Tác động của nó tới khu vực châu Á, theo ông Chen, có thể kéo dài trong một hoặc hai năm tới và mọi chuyện tồi tệ nhất vẫn còn ở phía trước.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam