Đắc Nông: Hơn 1.000 hộ nghèo được đón Tết trong nhà mới

(Thứ Sáu, 11/01/2013 | 11:12)
Chiều 10-1, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đác Nông Y Long Niê cho biết: tính đến thời điểm hiện nay các huyện, thị xã trong tỉnh đã tiến hành nghiệm thu và bàn giao xong 1.062 căn nhà được xây dựng trong năm 2012 theo Quyết định 167 của Thủ tướng Chính phủ cho các hộ nghèo. Các hộ đang chuyển đồ đạc về ở để kịp đón Tết cổ truyền của dân tộc trong căn nhà mới.
Đắc Nông: Hơn 1.000 hộ nghèo được đón Tết trong nhà mới
Đắc Nông: Hơn 1.000 hộ nghèo được đón Tết trong nhà mới

dac nong hon 1.000 ho ngheo duoc don tet trong nha moi
Một hộ nghèo ở xã vùng sâu Đác Ru, huyện Đác R’lấp vừa chuyển về ở trong căn nhà mới để đón Tết cổ truyền của dân tộc.


Với phương châm “Nhà nước hỗ trợ, cộng đồng giúp đỡ, hộ gia đình tự làm”, trong năm 2012 tỉnh Đác Nông đã hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh xây dựng được 1.062 căn nhà với tổng kinh phí hơn 37 tỷ đồng, trong đó ngoài ngân sách Trung ương, Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam hỗ trợ 20 tỷ đồng, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam hỗ trợ hơn 9 tỷ đồng…


Trong quá trình xây dựng, ngoài sự hỗ trợ kinh phí của Nhà nước là 35 triệu đồng/căn, các địa phương trong tỉnh cũng đã kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, bà con họ hàng đóng góp thêm kinh phí, công lao động để giúp các gia đình xây dựng căn nhà rộng rãi khang trang hơn. Mỗi căn nhà có diện tích sử dụng từ 35 đến 50 m2, mái lợp tôn, tường xây, nền lán xi măng, trong đó có nhiều căn nhà có giá trị gần 100 triệu đồng.


Như vậy, sau bốn năm thực hiện Quyết định 167 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ nhà ở cho người nghèo, tỉnh Đác Nông đã xây dựng được gần 3 nghìn căn nhà, đạt 100% kế hoạch và bàn giao cho các hộ nghèo đưa vào sử dụng. Các căn nhà đều được hoàn thành trước thời hạn và bảo đảm đúng tiêu chuẩn, chất lượng theo các tiêu chí là nền cứng, khung cứng, mái cứng và có thể sử dụng lâu dài.


Cũng theo ông Y Long Niê, trên địa bàn toàn tỉnh hiện vẫn còn khoảng 3.000 hộ nghèo còn gặp khó khăn về nhà ở cần được hỗ trợ xóa nhà tạm bợ, dột nát. Tuy nhiên, hiện nay tỉnh vẫn chưa tìm được nguồn vốn để hỗ trợ xóa nhà ở tạm bợ cho những hộ nghèo này nên cần sự hỗ trợ lớn của Trung ương và các doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm trong cả nước để chung tay cùng với tỉnh xóa nhà ở tạm bợ, dột nát cho hộ nghèo.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam