Đà Nẵng: vốn đầu tư chủ yếu vào bất động sản

(Thứ Hai, 26/05/2008 | 08:54)
5 tháng qua, Đà Nẵng thu hút gần 1 tỷ USD vốn đầu tư trong và ngoài nước; hầu hết đều tập trung vào lĩnh vực bất động sản.
Đà Nẵng: vốn đầu tư chủ yếu vào bất động sản
Đà Nẵng: vốn đầu tư chủ yếu vào bất động sản

Ngày 26/5, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Đà Nẵng (IPC Đà Nẵng) Lê Cảnh Dương cho hay, chỉ riêng trong 15 ngày đầu tháng 5/2008, Đà Nẵng đã có 6 dự án đầu tư trong và ngoài nước được cấp giấy chứng nhận đầu tư mới và 1 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn đầu tư 541,6 triệu USD.

Đáng chú ý có dự án xây dựng khu căn hộ cao cấp GVD 1 VN (Công ty TNHH GVD Việt Nam 1) được cấp phép mới với tổng vốn 300 triệu USD; trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn, căn hộ cao cấp Viễn Đông Meridian (Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư - chuyển giao công nghệ Viễn Đông) 180 triệu USD...
Tính chung trong 5 tháng qua, Đà Nẵng đã có 14 dự án đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đầu tư mới và 2 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn 923,75 triệu USD. Riêng về nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, luỹ kế đến giữa tháng 5/2008, thành phố có 131 dự án đã được cấp phép còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư trên 2,3 tỷ USD.

Ngoài ra, trên địa bàn hiện có 18 dự án đang xúc tiến hoàn tất thủ tục để được cấp phép đầu tư với tổng vốn dự kiến hơn 1 tỷ USD. Trong đó có một số dự án đáng chú ý như khu chung cư cao tầng, biệt thự của GCC Capital Limited (diện tích khoảng 34,4ha, vốn đầu tư dự kiến 500 triệu USD); khu du lịch Thiên Thai Eden (170 triệu USD)...

Ông Lê Cảnh Dương cũng cho biết, trong số các dự án đã được cấp phép, ngoài phần lớn đã đi vào hoạt động, hiện có 14 dự án đang khẩn trương triển khai xây dựng.
Trong đó, các dự án lớn đều thuộc lĩnh vực bất động sản như khu đô thị quốc tế Đa Phước 250 triệu USD (Hàn Quốc), khu đô thị Capital Square 325 triệu USD (VinaCapital)...

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam