Đà Nẵng: Văn phòng cho thuê chờ khách

(Thứ Ba, 16/09/2008 | 15:03)
Hàng loạt cao ốc văn phòng cho thuê đã mọc lên ở Đà Nẵng thời gian qua hiện đang trong tình trạng chờ khách. Trong khi đó, còn nhiều dự án khác đang triển khai.
Đà Nẵng: Văn phòng cho thuê chờ khách
Đà Nẵng: Văn phòng cho thuê chờ khách

Hạng sang vắng khách

Văn phòng hạng A ở vị trí đẹp nhất tại Đà Nẵng là Indochina Riverside Tower (IRT), với mức đầu tư 27 triệu USD, khánh thành tháng sáu đến nay vẫn chưa được lấp đầy. Văn phòng cho thuê 7.000m2 từ tầng 3-12 đã được thuê 40%, sau ba tháng khai thác tỉ lệ này vẫn không thay đổi. Hiện có khoảng 20% diện tích đang được khách hàng đăng ký và đàm phán. Có thể giá cho thuê 17-21 USD/m2/tháng và thời gian thuê tối thiểu ba năm là một trở ngại với khách thuê, nhưng ông Hồ Quang Dũng - tổng giám đốc IRT - nói: “So với tiêu chuẩn thì giá trên chỉ bằng 1/3 Hà Nội, TP.HCM. Vì là văn phòng cao cấp nên chúng tôi có sự lựa chọn lĩnh vực khách hàng thuê phù hợp với tòa nhà, tập trung nâng chất lượng phục vụ chứ không giảm giá”.

Nằm trong nội thành Đà Nẵng còn có cao ốc Hoàng Anh Gia Lai dành 4/23 tầng cho thuê làm văn phòng với tổng diện tích gần 4.500m2, giá khoảng 15 USD m2/tháng, đưa vào khai thác hơn một năm vẫn chưa kín chỗ. Khu tổ hợp cao 18 tầng nằm ngay hai mặt tiền đắc địa Đà Nẵng là Trần Phú và Bạch Đằng - Green Plaza Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư hơn 220 tỉ đồng, dành gần 5.200m2 văn phòng tiêu chuẩn hạng A đang tích cực tìm kiếm khách hàng thuê, giá 18-35 USD/m2/tháng đã bao gồm các phí dịch vụ. Giám đốc Green Plaza Lê Quang Triết cho biết: “Từ khi đưa vào khai thác cách đây gần sáu tháng, hiện chỉ có 40% diện tích ở tầng 3 đã và đang được đăng ký thuê”.

Nội thành Đà Nẵng còn nhiều tòa nhà dành diện tích văn phòng cho thuê vẫn đang chờ khách: Vĩnh Trung Plaza (diện tích 5.800m2 với giá bình quân 17 USD/tháng), EVN Đà Nẵng (đường Duy Tân), Thiên Kim, Savico và hàng loạt khách sạn. Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện ở Đà Nẵng có khoảng 10.000m2 văn phòng cho thuê tiêu chuẩn A, B vẫn còn trống. Nơi rao thuê thì nhiều nhưng khách thì ít.

Cao ốc văn phòng tiếp tục mọc lên

Ông Hồ Quang Dũng nhìn nhận: “Dự báo cách đây một năm tín hiệu nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ đổ về đây làm ăn. Nhưng ảnh hưởng tình hình kinh tế khó khăn chung nên nhà đầu tư phải tính toán lại”.

Một số doanh nghiệp dự định mở các sàn giao dịch chứng khoán, chi nhánh ngân hàng, bảo hiểm đặt cơ sở làm ăn ở Đà Nẵng từ đầu năm 2008 đã tạm dừng lại kế hoạch. Ông Lê Quang Triết cho biết: “Sắp đến, những khách hàng thuê văn phòng ở Green Plaza sẽ được khuyến mãi chi phí điện, nước, điều hòa và các dịch vụ hỗ trợ khác”.

Trên địa bàn Đà Nẵng còn hàng loạt dự án đang triển khai xây dựng. Cao ốc trên 40 tầng của Ngân hàng Đông Á - Golden Square, cao ốc trên 30 tầng VinaCapital, khu đô thị quốc tế Daewon Catavil, hai khu phức hợp Danang Center (35 tầng) và Han Riverside (30 tầng) của Công ty cổ phần địa ốc Vũ Châu Long, Viendong Meridian cao 48 tầng của Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và chuyển giao công nghệ Viễn Đông (gần 27.000m2 văn phòng cho thuê)…

Lúc này, các chủ dự án đang đau đầu bởi cung - cầu văn phòng cho thuê vẫn là ẩn số. Các dự án thì nhiều nhưng cũng có dự án đã dừng triển khai, trong khi nhu cầu có thể sẽ tăng lại khi kinh tế bớt khó khăn nhưng tăng mức độ nào thì còn phải thêm một thời gian. Còn nếu nhát tay, dừng dự án thì khi nhu cầu thuê tăng lại xem như mất cơ hội làm ăn…

Giá rẻ kín chỗ.

Cao ốc BookDanang trông ra sông Hàn với giá rẻ lại kín chỗ. Phó giám đốc Công ty CP Sách - thiết bị trường học Đà Nẵng Hoàng Ngọc Lộc cho biết: “Chúng tôi nhắm khai thác một số khách hàng có năng lực vừa phải nên hiện gần 800m2 văn phòng cho thuê 5/7 tầng của tòa nhà gần kín chỗ. Có thể giá phải chăng từ 7,3-10 USD/m2/tháng phù hợp với nhiều doanh nghiệp”

Bài viết bạn quan tâm


Cuối năm, bất động sản khu Đông Cuối năm, bất động sản khu Đông "nóng sốt"
Nhu cầu “săn” mua đất nền vào dịp cuối năm đang có phần “tăng nhiệt” trở lại tại khu Đông Sài Gòn. Tuy nhiên, do nguồn cung mới khan hàng nên hoạt động này diễn ra trên thị trường thứ cấp (mua đi bán lại) là chủ yếu.
Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép
Hà Nội vừa thực hiện đề án tuyến phố văn minh tại đường Đình Thôn (Nam Từ Liêm). 200 cột thép với kích thước đồng bộ, sơn đỏ đã được dựng lên ở tuyến đường này.
Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết
Lãnh đạo TP.HCM chia sẻ trong buổi gặp mặt sẽ cố gắng giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết. Các cấp lãnh đạo cũng chia sẻ mong bà con tha thứ cho vấn đề Thủ Thiêm những năm qua.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam