Đà Nẵng: Tín hiệu lạc quan từ thị trường văn phòng cho thuê

(Thứ Năm, 26/08/2010 | 10:00)
Hiện tại, Đà Nẵng có 21 cao ốc văn phòng cho thuê với tổng diện tích khoảng 66.344m2, tăng hơn 3% so với quý trước. Văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng chỉ tập trung tại hai quận: Hải Châu và Thanh Khê, trong đó Q.Hải Châu chiếm đến 80% nguồn cung.
Đà Nẵng: Tín hiệu lạc quan từ thị trường văn phòng cho thuê
Đà Nẵng: Tín hiệu lạc quan từ thị trường văn phòng cho thuê


Hiện tại, Đà Nẵng có 21 cao ốc văn phòng cho thuê với tổng diện tích khoảng 66.344m2, tăng hơn 3% so với quý trước. Văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng chỉ tập trung tại hai quận: Hải Châu và Thanh Khê, trong đó Q.Hải Châu chiếm đến 80% nguồn cung. Hầu hết các cao ốc văn phòng hiện tại có chất lượng trung bình và chủ đầu tư tự quản lý và sử dụng một phần các cao ốc văn phòng, chỉ có khoảng từ 50 - 75% diện tích trống dành cho các khách hàng bên ngoài

Với khoảng 2.100 doanh nghiệp được cấp phép trong năm 2009, nhu cầu về văn phòng cho thuê đang tăng nhanh chóng. Ngoài ra, đầu tư từ kiều bào nước ngoài cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thị trường văn phòng. Theo Cục thống kê Đà Nẵng, trong năm 2009 lượng ngoại hối gửi đến cho người dân Đà Nẵng là khoảng 94,6 triệu USD, Việt kiều sở hữu khoảng 57 Cty tại Đà Nẵng với 500 triệu USD vốn đăng ký. Với những diễn biến cung cầu nói trên, giá thuê trung bình thị trường văn phòng trong quí II và III/ 2010 ở mức 11 USD/ m2/ tháng. Đây là một tín hiệu đầy lạc quan.

Bài viết bạn quan tâm


Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng
Ở TP.HCM, hiện tại có khoảng trên 100 dự án chung cư vi phạm, tranh chấp, dẫn đến việc chưa thể cấp giấy chứng nhận cho người dân. Chính quyền TP đã đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại
Chung cư Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3) là một trong những chung cư cũ nhất Sài Gòn hiện nay với “thâm niên” tồn tại gần nửa thế kỷ. Người dân ở đây vì thế mà cũng khắn khít và gắn bó nhau hơn.
Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng
Việc mua căn hộ giá cao, có diện tích lớn để cho thuê từng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy vậy, nếu đầu tư căn hộ cho thuê mà không tính toán kỹ, sẽ có thể lỗ đến hàng tỷ đồng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam