Đà Nẵng: Thu hồi chung cư sang nhượng trái phép

(Thứ Hai, 09/08/2010 | 08:15)
Văn phòng UBND TP Đà Nẵng vừa có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Văn Hữu Chiến về chấn chỉnh công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư nhằm chấm dứt tình trạng sang nhượng, cho thuê lại tại các khu chung cư, khu nhà liền kề trên địa bàn.
Đà Nẵng: Thu hồi chung cư sang nhượng trái phép
Đà Nẵng: Thu hồi chung cư sang nhượng trái phép

da nang thu hoi chung cu sang nhuong trai phep

Căn hộ chung cư sẽ không được cho thuê, sang nhượng trái phép


Đối với các hộ là công chức, viên chức đã được UBND thành phố bố trí cho thuê nhà chung cư (kể cả đã ký hợp đồng hoặc chưa ký hợp đồng thuê nhà) nhưng đã sang nhượng, cho người khác thuê lại (trừ cha, mẹ, con, anh, em ruột), yêu cầu Công ty Quản lý nhà lập danh sách cụ thể, trình UBND TP ra quyết định thu hồi quản lý căn hộ.

Trường hợp các hộ còn nợ tiền thuê nhà chung cư, Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng có trách nhiệm thông báo bằng văn bản và phối hợp với các cơ quan, đơn vị nơi công tác trực tiếp để thu tiền nợ hoặc trừ nợ tiền thuê nhà vào lương thu nộp ngân sách.

Đối với các hộ nghèo, hộ chính sách được bố trí thuê nhà chung cư, nếu sang nhượng cho người khác cũng sẽ bị thu hồi. Trường hợp các hộ đã cho thuê lại hoặc cho ở nhờ, giao Công ty Quản lý nhà phối hợp với UBND, Công an phường kiểm tra từng trường hợp cụ thể, nếu không có nhu cầu sử dụng lập thủ tục thu hồi, nếu thực sự khó khăn về nhà ở thì bố trí vào nhà liền kề trong thời gian 1 năm sau đó thu hồi lại.

Đối với các hộ thuộc diện giải tỏa, tiến hành kiểm tra, rà soát lại từng trường hợp cụ thể (có kê khai từng căn hộ) nếu hộ nào có nhu cầu sử dụng thì ký hợp đồng thuê nhà trên nguyên tắc chỉ ký hợp đồng thuê nhà đối với hộ chính chủ, trường hợp không có nhu cầu sử dụng thì lập thủ tục thu hồi.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Công ty Quản lý nhà kiểm tra lại toàn bộ các khu chung cư, hệ thống thoát nước, thiết bị phòng cháy chữa cháy tại các khu chung cư, cần tập trung sửa chữa sớm khu chung cư đang xuống cấp, những vấn đề bức xúc để đảm bảo ổn định cuộc sống cho các hộ dân tại các khu chung cư trước mùa mưa bão.

Bài viết bạn quan tâm


Lựa chọn nào trong cơn sốt đất quận 9? Lựa chọn nào trong cơn sốt đất quận 9?
Phân khúc đất nền quận 9 đã bắt đầu sốt giá từ sau Tết Nguyên đán năm nay và cho đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, câu hỏi khó đặt ra cho các nhà đầu tư là: nên đầu tư lướt sóng hay đầu cơ?
Thủ tướng: Phải chỉnh sửa thủ tục trong đầu tư xây dựng Thủ tướng: Phải chỉnh sửa thủ tục trong đầu tư xây dựng
Sáng 20-4, đã diễn ra hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng. Tham dự Hội nghị có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trịnh Đình Dũng.
Quy hoạch Nha Trang cần phương án tổng thể Quy hoạch Nha Trang cần phương án tổng thể
Theo Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia, năm 2012, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025. Sau 6 năm triển khai thực hiện quy hoạch, TP. Nha Trang đã đạt tốc độ phát triển kinh tế, hạ tầng xã hội ở mức cao. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, dựa vào tình hình phát triển thực tế của thành phố, bản quy hoạch đã xuất hiện nhiều bất cập.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam