Đà Nẵng: Thanh kiểm tra các dự án BĐS du lịch, nghỉ dưỡng

(Chủ Nhật, 14/08/2011 | 08:44)
Tại TP Đà Nẵng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố quyết định thanh tra, kiểm tra công tác quản lý Nhà nước và việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng trên địa bàn TP giai đoạn 2001 – 2010.
Đà Nẵng: Thanh kiểm tra các dự án BĐS du lịch, nghỉ dưỡng
Đà Nẵng: Thanh kiểm tra các dự án BĐS du lịch, nghỉ dưỡng


da nang thanh kiem tra cac du an bds du lich, nghi duong
Khu đất của Dự án Furama Villas khởi công năm 2009, dự kiến sẽ hoàn thành vào 2012

Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chánh Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm Trưởng đoàn kiểm tra. Theo kế hoạch, cuộc thanh tra sẽ tiến hành trong 30 ngày làm việc (kể từ ngày công bố quyết định).

Theo đó, Đoàn sẽ làm việc với Sở Kế hoạch Đầu tư, các đơn vị liên quan và các chủ đầu tư dự án về các vấn đề như việc cấp giấy chứng nhận đầu tư phù hợp với quy hoạch và pháp luật, thu hồi các dự án chậm trễ; các chính sách đền bù, giải toả, giao đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các dự án liên quan đến đất rừng; việc thực hiện các chế độ, chính sách ưu đãi đầu tư...

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến tháng 6/2010, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 46 dự án đầu tư vào lĩnh vực bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 73 nghìn tỷ đồng và 27 triệu USD.

Hiện nay đã có 6 dự án đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư là gần 1,5 ngàn tỷ đồng, và 25 dự án đang được tích cực triển khai xây dựng với tổng vốn đầu tư hơn 56,5 ngàn tỷ đồng và 27 triệu USD. Hiện có 15 dự án chậm triển khai xây dựng.

Theo ông Trần Hồng Kỳ, Chánh Thanh tra (Bộ KHĐT), giám sát hoạt động của đoàn thanh tra, Đà Nẵng là địa phương thứ tư được Bộ KHĐT tiến hành cuộc thanh tra này nhằm đánh giá bức tranh tổng thể của cả nước và từng vùng trong việc thu hút đầu tư vào bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Từ đó xác định những vấn đề cần chấn chỉnh trong công tác quy hoạch, định hướng phát triển, xây dựng chính sách… để đảm bảo việc sử dụng các nguồn lực quốc gia có hiệu quả cũng như đảm bảo các điều kiện về an sinh xã hội khi thu hồi đất cho các dự án.

Bài viết bạn quan tâm


Long An phạt những dự án chưa có giấy phép đã xây dựng Long An phạt những dự án chưa có giấy phép đã xây dựng
Vừa qua, nhiều dự án bất động sản tại Long An đã bị phạt hành chính vì chưa có giấy phép nhưng đã xây dựng, thậm chí rao bán khi chưa đủ điều kiện.
40ha đất Hà Nội đổi lấy con đường dài 2,85km 40ha đất Hà Nội đổi lấy con đường dài 2,85km
Theo quyết định mới nhất của UBND thành phố Hà Nội, tuyến đường Lê Trọng Tấn đến đường Vành đai 3 dài 2,85km sẽ được thực hiện theo hình thức BT. Dự kiến Thành phố Hà Nội sẽ dùng 40ha đất để thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện dự án.
Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ
Chương trình cải tạo, nâng cấp chung cư cũ đã được Hà Nội đưa ra từ hơn 10 năm trước, nhưng đến nay vẫn đang dậm chân tại chỗ vì gặp nhiều vướng mắc. Trong đó phải kể đến vòng xoáy lợi ích của các bên liên quan.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam