Đà Nẵng sẽ có Khu CNTT tập trung hiện đại nhất miền Trung – Tây Nguyên

(Thứ Ba, 25/10/2011 | 14:41)
Khu CNTT tập trung với diện tích hơn 131ha tại xã Hoà Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng sẽ được Tập đoàn Rocky Lai & Associates (Hoa Kỳ) đầu tư hạ tầng kỹ thuật theo đúng chuẩn của một Khu công nghệ cao đạt tiêu chuẩn quốc tế và mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Hoa Kỳ, châu Âu cũng như các nước khác trên thế giới tham gia tổ chức sản xuất và kinh doanh các sản phẩm CNTT tại đây.
Đà Nẵng sẽ có Khu CNTT tập trung hiện đại nhất miền Trung – Tây Nguyên
Đà Nẵng sẽ có Khu CNTT tập trung hiện đại nhất miền Trung – Tây Nguyên


da nang se co khu cntt tap trung hien dai nhat mien trung tay nguyen
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng Chủ tịch Tập đoàn Rocky Lai & Associates chính thức ký thỏa thuận hợp tác


Sáng ngày 24/10, UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn Rocky Lai & Associates (Hoa Kỳ) đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác đầu tư vào hạ tầng Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng, trở thành dự án đầu tư vào lĩnh vực công nghệ thông tin lớn nhất từ trước đến nay tại thành phố Đà Nẵng nói riêng, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên nói chung.


Theo thỏa thuận thành phố Đà Nẵng sẽ giao toàn bộ diện tích hơn 131ha tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang cho Tập đoàn Rocky Lai & Associates, Inc thuê trong thời hạn 50 năm để xây dựng hạ tầng Khu CNTT tập trung đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng. Chính quyền thành phố, cũng cam kết sẽ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Rocky Lai & Associates cũng như các nhà đầu tư thuê lại đất của Tập đoàn này. Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng sẽ áp dụng các chính sách khuyến khích ưu đãi đầu tư như: cho thuê đất với giá ưu đãi và cung cấp hạ tầng kỹ thuật ổn định, bảo đảm chất lượng tốt các công trình hạ tầng kỹ thuật liên quan (điện, nước, thông tin liên lạc, …) đến tận chân tường rào Khu CNTT tập trung này.


da nang se co khu cntt tap trung hien dai nhat mien trung tay nguyen
Phối cảnh Khu CNTT tập trung tại Đà Nẵng


Về phía Rocky Lai & Associates, Inc., Ông Rocky Saintlet Lai - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn đã đưa ra cam kết sẽ thanh toán một lần (trong vòng 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đầu tư) khoản tiền thuê đất cho TP Đà Nẵng. Rocky Lai & Associates, Inc cũng cam kết sẽ đầu tư hạ tầng kỹ thuật của dự án theo đúng chuẩn mực của một Khu công nghệ cao đạt tiêu chuẩn quốc tế và mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Hoa Kỳ, châu Âu cũng như các nước khác trên thế giới thuê lại đất để tổ chức sản xuất và kinh doanh các sản phẩm CNTT.

Về tiến độ đầu tư, Tập đoàn cho biết sẽ hoàn thành cơ sở hạ tầng kỹ thuật của giai đoạn 1 (60 ha) từ năm 2012 đến hết năm 2013 và của giai đoạn 2 (71 ha) từ năm 2014 đến hết năm 2015.


Thỏa thuận đã đạt được và chính thức được ký kết hôm nay giữa chính quyền TP Đà Nẵng và Tập đoàn Rocky Lai & Associates cho thấy trong bối cảnh khó khăn chung của tình hình kinh tế trong nước và quốc tế, TP Đà Nẵng vẫn đang là điểm sáng trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài, đồng thời thể hiện rõ nét quyết tâm xây dựng và phát triển đô thị theo hướng Công nghệ xanh – Công nghệ cao - Thân thiện môi trường của TP.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam