Đà Nẵng: “nóng lên” đất nền giá rẻ

(Thứ Năm, 07/08/2014 | 11:38)
Thị trường đất nền tại Đà Nẵng đang là điểm sáng nổi bật bởi đang nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư lẫn những người có nhu cầu mua nhà thực. Điều này đang nhem nhóm hi vọng về một làn sóng đầu tư mạnh mẽ trên thị trường trong thời gian sắp tới.
da nang nong len dat nen gia re 1
Đà Nẵng: “nóng lên” đất nền giá rẻ

Tình hình kinh tế ổn định gần đây, việc nới lỏng tín dụng cho vay mua nhà nói chung và yếu tố giá rẻ tại TP.Đà Nẵng nói riêng là các yếu tố khuyến khích tâm lý thị trường và thu hút sự chú ý của người mua đối với thị trường đất nền Đà Nẵng.

da nang nong len dat nen gia re

Đất nền giá rẻ đang làm mưa, làm gió tại thị trường BĐS Đà Nẵng.

Những tín hiệu tích cực

Dạo một vòng quanh thị trường bất động sản Đà Nẵng có thể thấy được phân khúc đất nền dường như đang làm mưa làm gió với lượng giao dịch và số dự án đưa ra thị trường càng ngày càng tăng lên.

Điều tương đồng ở những dự án thành công trong thời gian qua đó là tọa lạc tại hoặc gần với khu dân cư đã hình thành, cách trung tâm thành phố từ 5-10 km, dễ tiếp cận và gần với các khu tiện ích, cơ sở hạ tầng đã hoặc gần hoàn thiện đáp ứng việc xây nhà cùng với pháp lý tin cậy. Bên cạnh giá đất khá “mềm” - dao động từ 2,5 triệu - 7 triệu/m2 đang là yếu tố mang tính quyền định và là nguyên nhân chủ yếu khiến người mua mạnh dạn đổ tiền vào thị trường nơi đây. Một điều đáng lưu ý là sự thay đổi về “chất” đối với khách hàng mua dự án tại đây.

Nếu như trước đây, cơ cấu khách hàng của thị trường bất động sản Đà Nẵng chủ yếu là khách hàng đến từ Hà Nội và TP.HCM - chiếm đến với trên 80% thì hiện nay thống kê của các sàn giao dịch bất động sản cho thấy, dường như người dân địa phương và đặc biệt là những người sống tại các khu vực gần dự án hoặc những người từ các tỉnh lân cận như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, Quảng Bình, Quảng Trị đang là những người “xuống tiền” nhiều nhất đối với các dự án trong thời gian qua. Theo các chuyên gia, đây là tín hiệu rất đáng mừng và hứa hẹn sẽ tạo lập một nền tảng vững chắc cho nguồn cầu của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong tương lai.

Kịch bản “đầu cơ” lặp lại?

“Đối với người VN, việc mua đất nền được xem là một kênh tích lũy tài sản bên cạnh nhu cầu xây nhà ở thực và đầu tư dài hạn”, đại diện CBRE nhấn mạnh.

Dưới góc nhìn của DN, ông Lê Anh Triệu – TGĐ Phú Gia Thịnh thì cho rằng: “Thành phố Đà Nẵng liên tục phát triển kinh tế cao nhất nước, thu nhập của người dân tăng, hệ thống giao thông ngày càng hoàn thiện nhưng giá bất động sản lại rất rẻ so với Hà Nội và TP.HCM - đó chính là khác biệt. Còn việc các chủ đầu tư đã trở nên linh hoạt hơn để thích ứng với thị trường thay đổi như giảm giá bán, tăng khuyến mãi cùng với việc dòng tiền bắt đầu chảy vào nền kinh tế do nới lỏng tín dụng để mua nhà ở; giảm lãi suất cho vay đã khuyến khích người mua quay lại với thị trường. - đó chính là quy luật”.

Tuy nhiên, sôi động không hẳn là đã an toàn bởi theo CBRE, diễn biến của thị trường Đà Nẵng cho thấy sự quay trở lại của giới đầu cơ tham gia vào các giao dịch để đạt khoảng lợi nhuận trong thời gian ngắn hạn. Tuy nhiên, so với thời điểm thị trường bùng nổ trước đây, có ít nhà đầu cơ tham gia hơn và với nguồn vốn đầu tư ít hơn. Do đó, các chuyên gia khuyên người mua cũng cần phải cẩn trọng, tránh “bẫy” thổi giá của giới đầu cơ bằng các mua trực tiếp từ chủ đầu tư hoặc thông qua các SGD được ủy quyền, tránh tình trạng tranh mua tranh bán mà không tìm hiểu kỹ dự án. Bởi trên thị trường đất nền đang diễn ra tình trạng khách hàng mua đất nền dự án không thể xin phép xây dựng vì chủ đầu tư chưa đóng tiền sử dụng đất. Ngoài ra, những “khúc mắc” trong các hợp đồng mua bán dự án khi chủ đầu tư đẩy trách nhiệm thanh toán các nghĩa vụ về đất đai với nhà nước cho người mua cũng là điều cần phải quan tâm.

Bài viết bạn quan tâm


Thu hồi 11 dự án trong kế hoạch sử dụng đất quận 12 Thu hồi 11 dự án trong kế hoạch sử dụng đất quận 12
Trong kế hoạch sử dụng đất quận 12 hàng năm, UBND đã chủ động rà soát và đề xuất thu hồi, hủy bỏ 11 dự án chưa thực hiện, hoặc bồi thường dưới 50 %.
Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ ra sao? Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ ra sao?
Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt do dòng tính dụng nhà nước đã ban hành. Đây là nhận định của ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội môi giới Bất động sản Việt Nam khi bàn về thị trường nửa cuối năm 2018.
Đầu tư BT sẽ ra sao khi dừng “đổi đất lấy hạ tầng”? Đầu tư BT sẽ ra sao khi dừng “đổi đất lấy hạ tầng”?
Việc Bộ tài chính yêu cầu các tỉnh tạm dừng đổi đất để thực hiện đầu tư BT (xây dựng - chuyển giao) đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam