Đà Nẵng: Nhà công sản 321 Hùng Vương (Đà Nẵng) đang bị sử dụng sai mục đích.

(Thứ Năm, 27/03/2008 | 08:45)
Hiện tượng "băm nát" nhà, đất công để cho thuê đã rộ lên, kéo dài nhiều năm tại Đà Nẵng. Phần lớn các công sở đều nằm vị trí đắc địa, trung tâm thành phố đều bị xẻ nhỏ, xây dựng ki-ốt cho thuê.
Đà Nẵng: Nhà công sản 321 Hùng Vương (Đà Nẵng) đang bị sử dụng sai mục đích.
Đà Nẵng: Nhà công sản 321 Hùng Vương (Đà Nẵng) đang bị sử dụng sai mục đích.

Đến cuối năm 2006, báo chí phản ánh, tình trạng nói trên mới được chấn chỉnh một phần. Đặc biệt là chủ trương xây dựng toà tháp - trung tâm hành chính để tập trung tất cả các cơ quan hành chính lại một chỗ. Tuy vậy, việc sử dụng đất công không đúng mục đích, thậm chí có hiện tượng xà xẻo, lấn chiếm để biến thành đất tư hiện vẫn xảy ra ở Đà Nẵng.

Mới đây nhất là vụ xà xẻo hơn 157ha đất công thuộc Trung tâm giống cây ăn quả và lâm nghiệp Bà Nà, thuộc Sở Thuỷ sản nông lâm Đà Nẵng. Diện tích đất này vốn là trại dâu tằm cũ của Công ty dâu tằm tơ Quảng Nam - Đà Nẵng. Sau nhiều lần chuyển đổi chủ quản lý (Nhà nước), đến nay đã trở thành đất tư của 40 cán bộ từ cấp thôn, xã, huyện đến các sở ngành cấp thành phố. Vụ việc đã được thanh tra nhà nước "sờ gáy", chờ UBND TP kết luận.

Trong khu vực trung tâm thành phố, hiện vẫn còn rất nhiều công sản bị cho thuê không đúng mục đích. Cụ thể như Trạm y tế phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, số 321 Hùng Vương. Đây là nhà công sản ở vị trí "đất vàng" - trung tâm thương mại của TP, được giao cho UBND phường Vĩnh Trung quản lý. Thay vào việc sử dụng mục đích làm nhà công sở hoặc phục vụ dân sinh, phường này lại cho một nhóm cán bộ, nhân viên của trạm y tế phường, mở quầy thuốc tân dược để kinh doanh với tư cách cá nhân.

Chưa kể việc số cán bộ, nhân viên y tế này kinh doanh vi phạm nghiêm trọng nhiều quy định của ngành y tế mà việc sử dụng sai mục đích này đã khiến Nhà nước thất thu khoản tiền lớn hàng năm. Tương tự, toà nhà 2 tầng toạ lạc tại ngã tư Hoàng Hoa Thám - Lê Duẩn thuộc quản lý của UBND phường Tân Chính, quận Hải Châu đang cho một tư nhân thuê để làm siêu thị điện thoại di động...

Giám đốc Sở TNMT, ông Nguyễn Điều cho biết, dù đã có nhiều cố gắng trong việc xử lý tình trạng sử dụng sai mục đích nhà, đất công sản, song hiện vẫn còn nhiều tồn tại, bất cập, gây thất thoát tài sản của Nhà nước.

Bài viết bạn quan tâm


Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.
Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng
Mặt bằng cho thuê TPHCM đang tăng giá “chóng mặt”, khiến các doanh nghiệp bán lẻ phải cân nhắc chi phí đầu tư của mình để không bị lỗ vốn.
Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam