Đà Nẵng mua căn hộ, bán trả góp cho công chức: Sáu vạn nhẹ hơn bốn ngàn

(Thứ Sáu, 13/07/2012 | 10:11)
Chủ trương mua lại một phần các căn hộ chung cư từ các dự án để bán cho cán bộ, công chức và các đối tượng chính sách theo phương thức trả trước 50%, số tiền còn lại trả dần trong 9 năm với lãi suất ưu đãi đã được UBND TP.Đà Nẵng thống nhất.
Đà Nẵng mua căn hộ, bán trả góp cho công chức: Sáu vạn nhẹ hơn bốn ngàn
Đà Nẵng mua căn hộ, bán trả góp cho công chức: Sáu vạn nhẹ hơn bốn ngàn

da nang mua can ho, ban tra gop cho cong chuc sau van nhe hon bon ngan


Ngoài ra, TP.Đà Nẵng cũng sẽ bán đất cho cán bộ, công chức với giá ưu đãi, giảm giá 30 - 40% so với giá thị trường.


Sáng kiến này thực sự mang lại lợi ích cho những đối tượng thụ hưởng chính sách. Trong thời điểm bất động sản đóng băng như hiện nay, chính sách này cũng là một cách phá băng. Các doanh nghiệp bán được một phần căn hộ chung cư là giải phóng được một phần sản phẩm, lợi ích này không chỉ đối với doanh nghiệp, người được mua căn hộ, mà xã hội không bị lãng phí một nguồn lực. Cán bộ, công chức gặp khó khăn về nhà ở, thì đây là cơ hội để có được một căn hộ hay một nền đất. Chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức chính là những việc cụ thể, sát sườn như vậy.


Nhưng không nên chỉ tập trung ở nhóm đối tượng cán bộ công chức. Có những người chưa có nhà ở, nhưng cũng lắm người nhà cao cửa rộng, đất đai vô kể. Chính sách này, đối với những người như thế chẳng khác gì là chuyện góp thêm gạo cho người giàu.


Lo cho cán bộ, công chức được thì cũng cần có chính sách nhà ở cho người dân. Đa số công nhân lao động ở Đà Nẵng chưa có nhà ở. Sáu vạn công nhân của địa phương đang chờ có một chính sách hỗ trợ của chính quyền để có chỗ trú thân. Đà Nẵng từng có dự án xây nhà cho người thu nhập thấp ở khu công nghiệp Hòa Khánh nhưng 10 năm vẫn là dự án trên giấy, đất đai bỏ hoang, người dân rất bức xúc.


Trong số sáu vạn công nhân lao động tại Đà Nẵng, có hàng ngàn người là thợ xây dựng, góp phần làm thay đổi bộ mặt của Đà Nẵng ngày nay. Họ không được một căn hộ giá rẻ, họ cũng bị chặn luôn con đường trở thành thị dân Đà Nẵng mà họ mơ ước, bởi vì HĐND địa phương có Nghị quyết 33 về hạn chế nhập cư.


Nói cho thẳng thắn, cán bộ công chức không nghèo hơn công nhân lao động, chưa nói là một bộ phận rất giàu. Khoảng cách giàu nghèo của ông cán bộ và anh công nhân rất xa. Khoảng cách đó cần phải rút ngắn bằng các chính sách phù hợp, không nên đẩy xa hơn. Vậy thì không nên xem nhẹ sáu vạn công nhân hơn 4.000 cán bộ công chức.


Chưa lo được một khu nhà thu nhập thấp cho người lao động nghèo khổ, nhưng lại đưa ra chính sách hỗ trợ tiền cho cảnh sát giao thông, bán căn hộ, đất đai giá ưu đãi cho cán bộ, công chức. Liệu có công bằng và phù hợp, liệu có sự phân biệt quá đáng giữa “quan” và dân không?

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam