Đà Nẵng: Lạc quan phân khúc căn hộ để bán

(Thứ Bảy, 03/05/2014 | 10:00)
Giá bán ở hầu hết các dự án căn hộ được giữ ổn định, việc giảm giá chủ yếu được các nhà đầu tư thực hiện gián tiếp thông qua các gói giá ưu đãi thay vì giảm giá trực tiếp trên chào bán.
da nang lac quan phan khuc can ho de ban
Đà Nẵng: Lạc quan phân khúc căn hộ để bán

Theo báo cáo của Công ty tư vấn CBRE về thị trường bất động sản Đà Nẵng quý 1/2014, xu hướng được ghi nhận trong quý trước cũng đã được chứng kiến trong ba tháng đầu năm 2014. Tốc độ bán hàng được cải thiện dần, đặc biệt tại những dự án đã hoặc sắp hoàn thiện hoặc tại những dự án được phát triển bởi những chủ đầu tư có danh tiếng; và những dự án bước đầu cho thấy lợi nhuận từ chương trình cho thuê hoặc từ việc cho thuê lại.

Số lượng giao dịch thành công trong quý tương đương với số lượng của quý trước nhưng giảm mạnh 34% so với Q1/2013. Hầu hết các giao dịch (44%) là từ phân khúc cao cấp. Phân khúc trung cấp và bình dân chiếm tỷ lệ ngang nhau (20%) trong khi phân khúc hạng sang chỉ ghi nhận 16% trong quý này.

Giá bán ở hầu hết các dự án căn hộ được giữ ổn định, việc giảm giá chủ yếu được các nhà đầu tư thực hiện gián tiếp thông qua các gói giá ưu đãi thay vì giảm giá trực tiếp trên chào bán. Tuy nhiên, giá trung bình của các phân khúc có sự dao động.

da nang lac quan phan khuc can ho de ban

Bình luận về vấn đề này, bà Lê Tự Phương Thảo, Chuyên viên tư vấn, Phòng Nghiên cứu và Tư vấn Phát triển, CBRE Việt Nam cho biết: "Do việc điều chỉnh giá của hai dự án La Paz Tower, Da Nang Plaza và tách các dự án đang bị trì hoãn ra khỏi việc tính giá, giá trung bình của phân khúc căn hộ hạng sang và bình dân tăng lần lượt 5,9% và 0,8% so với quý trước, trong khi phân khúc căn hộ trung cấp cho thấy mức giảm 14,9% so với quý trước.”

Theo CBRE, trong hai quý tới, dự kiến sẽ có nhiều chiến dịch tiếp thị và bán hàng được đưa ra thị trường trong mùa cao điểm của khách du lịch trong nước để giúp tăng cường việc bán hàng. Hơn nữa, thị trường cũng cho thấy một số điểm tích cực thúc đẩy tâm lý người mua. Những chính sách được đưa ra trong thời gian gần đây như nới lỏng tín dụng để mua nhà ở; giảm lãi suất cho vay phần nào khuyến khích người mua quay lại với thị trường. Các chủ đầu tư đã trở nên linh hoạt hơn để thích ứng với thị trường thay đổi, người mua có quyền lực hơn bao giờ hết.

Bà Thảo cho biết thêm "sự tăng trưởng đáng lưu ý của du lịch Đà Nẵng trong những năm gần đây đã cho thấy tiềm năng rất lớn cho nhà đầu tư dài hạn. Mua ngôi nhà thứ hai cho thuê dài hay ngắn hạn là một xu hướng ngày càng tăng để bắt kịp nhu cầu chỗ ở ngày càng tăng của khách du lịch".

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam