Đà Nẵng khát văn phòng cao cấp

(Thứ Tư, 25/07/2007 | 00:00)
Với khoảng 11.000 m2 sàn cho thuê văn phòng hiện nay, Đà Nẵng hầu như chỉ có các căn nhà nhỏ, cũ kỹ, dịch vụ hạ tầng khiêm tốn để giới kinh doanh đặt trụ sở.
da nang khat van phong cao cap
Đà Nẵng khát văn phòng cao cấp

Làn sóng đầu tư mới sau hội nhập WTO sẽ đổ vào tâm điểm miền Trung này nhờ hàng loạt dự án mới mở, các khu công nghiệp, kinh tế mở trong khu vực, đẩy nhu cầu thị trường thuê văn phòng Đà Nẵng tăng cao.

Thái Văn Kiệt, Phó giám đốc một công ty về phân phối dược phẩm, cho biết, khi khách hàng gia tăng, có nhiều đối tác, phải mở rộng thị phần... trong thời gian tới chắc chắn doanh nghiệp sẽ phải nhắm đến một văn phòng to đẹp, bề thế hơn để tăng giá trị và uy tín của công ty.

Một giám đốc doanh nghiệp khác nói rằng, ông đang tìm trụ sở mới với diện tích hơn 200 m2 với đầy đủ đường truyền internet, bảo vệ... để phù hợp với làm ăn thời hội nhập. "Nhưng Đà Nẵng bây giờ tìm đỏ mắt không ra địa điểm phù hợp, chỉ có thể thuê nhà riêng ở mặt phố mà thôi", ông giám đốc này bộc bạch. Ông cho biết doanh nghiệp mình không muốn thuê nhà riêng vì nhiều lý do, trong đó có vấn đề quản trị hạ tầng.

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Đà Nẵng thì ước tính, từ nay đến cuối năm sẽ có khoảng 100 doanh nghiệp Nhật Bản đến trung tâm phát triển kinh tế mới ở giữa VN này để tìm hiểu đầu tư, khiến nhu cầu càng thêm nóng bỏng.

Trao đổi với VnExpress, Tổng giám đốc Công ty tiếp thị bất động sản CB Richard Ellis (CBRE) Marc Townsend cũng khẳng định, thị trường nhà đất Đà Nẵng sẽ có nhiều thay đổi sau khi VN gia nhập WTO. "Đã có nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến Đà Nẵng với giấy phép kinh doanh, mang theo máy móc, nhà xưởng và vốn đầu tư lớn nên nhu cầu về địa điểm thuê mặt bằng rất lớn", chuyên gia tiếp thị cho thuê văn phòng Marc Townsend nói.

Hiện giá cho thuê văn phòng tại Đà Nẵng bình quân 7-11 USD/m2, cao cấp nhất chi phí khoảng 16 USD/m2. Tuy nhiên hầu hết phòng đều có diện tích nhỏ hơn 100m2, thang máy bé, ít và các dịch vụ khác hết sức thủ công. Do đó, xu hướng mở rộng diện tích văn phòng cao cấp của doanh nghiệp đang gặp nhiều hạn chế vì thiếu mặt bằng.

Hiện có 5 cao ốc văn phòng đang được đầu tư xây dựng tại thành phố biển này là Vĩnh Trung Plaza, Indochine Riverside Tower, Hoàng Anh Gia Lai, Ngân hàng Đông Á và Soft Tech.

Dự kiến đến cuối năm nay có thêm khoảng gần 5.500m2 sàn nữa được tăng cường cho thị trường Đà Nẵng khi 3 cao ốc văn phòng là Thiên Kim, Á Châu, Savico, chính thức khai thác. Khu cao ốc thương mại Vĩnh Trung Plaza cũng sẽ bắt đầu giao mặt bằng vào cuối năm nay hoặc chậm nhất đầu năm tới.

Mặc dù chưa hoàn tất thi công, nhưng cao ốc Savico đã cho thuê đến 80% diện tích. Mức giá cho thuê cao gấp đôi chi phí hiện tại của Đà Nẵng. Ngay như Vĩnh Trung Plaza chỉ mới hoàn tất phần đế khu trung tâm thương mại, nhưng đã được Big C thuê toàn bộ mặt bằng tầng dưới để làm siêu thị và cho Megastar thuê lại. Tòa nhà Vincom cũng đã phải nâng cấp dịch vụ hạ tầng để đón làn sóng khách đầu tư mới đòi hỏi chất lượng phục vụ cao hơn hiện tại.

"Trong bối cảnh hiện nay, vấn đề chênh lệch cung cầu không quan trọng bằng nâng cấp chất lượng dịch vụ để đáp ứng yêu cầu mới của khách hàng và tạo cảm giác an toàn khi làm ăn ở Đà Nẵng", Tổng giám đốc CBRE Marc Townsend nhấn mạnh.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam