Đà Nẵng duyệt phương án tái định cư dự án đường Tô Hiệu, quận Liên Chiểu

(Thứ Sáu, 31/08/2012 | 09:18)
Những hộ thu hồi giải toả đi hẳn có nhu cầu đất tái định cư sẽ được bố trí đất tại các khu tái định cư lân cận.
Đà Nẵng duyệt phương án tái định cư dự án đường Tô Hiệu, quận Liên Chiểu
Đà Nẵng duyệt phương án tái định cư dự án đường Tô Hiệu, quận Liên Chiểu

UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để giải phóng mặt bằng dự án đường Tô Hiệu, quận Liên Chiểu với tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ từ ngân sách thành phố.


Mục tiêu dự án nhằm cải tạo nâng cấp mạng lưới giao thông để phù hợp với tình hình đô thị hoá hiện nay và nhu cầu đi lại, sinh hoạt của nhân dân trong khu vực.


Theo đó, đối với những hộ thu hồi giải toả đi hẳn được đền bù theo giá đất ở và đất khuôn viên có nhu cầu đất tái định cư sẽ được bố trí đất tại các khu tái định cư lân cận.


Cụ thể, hộ có diện tích thu hồi đến dưới 30m2 sẽ được xem xét cụ thể để giải quyết bố trí 1 căn hộ chung cư trên địa bàn quận Liên Chiểu. Hộ có diện tích thu hồi từ 100m2 đến dưới 150m2 sẽ được bố trí 1 lô chính đường 10,5m.


Đối với một số trường hợp khác, hội đồng giải phóng mặt bằng chịu trách nhiệm kiểm tra, xem xét, cân đối quỹ đất tái định cư cụ thể báo cáo trình UBND thành phố quyết định.


Đối với những hộ giải toả một phần, nhà cửa, vật kiến trúc và phần tường rào cổng ngõ nằm trong vệt thu hồi sẽ được đền bù 100% giá trị theo quy định. Đất ở và đất khuôn viên sẽ không đền bù, nhân dân đóng góp đất để xây dựng đường và người dân hưởng lợi từ dự án (giá đất sẽ tăng cao sau khi xây dựng).


Trường hợp các hộ thu hồi giải tỏa một phần nhưng diện tích còn lại dưới 50m2 (tỉ lệ diện tích thu hồi so với diện tích đất sử dụng lớn hơn 50%), Hội đồng bồi thường thiệt hại và giải phóng mặt bằng có trách nhiệm kiểm tra, xem xét và đề xuất thành phố giải quyết cho từng trường hợp cụ thể.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao nhiều người đổ tiền tỷ để được mua căn hộ quận 1? Vì sao nhiều người đổ tiền tỷ để được mua căn hộ quận 1?
Nhu cầu nhà ở tại khu vực trung tâm TP.HCM chưa bao giờ hạ nhiệt, chính vì thế dù giá cả vô cùng đắt đỏ nhưng nhiều người vẫn vô cùng săn đón, và đặc biệt tìm mua căn hộ quận 1. Những ưu điểm gì khiến khu vực này được khách hàng ưa chuộng đến vậy? Liệu có tiềm ẩn những rủi ro nào khi bạn bỏ tiền đầu tư vào đây?
Xây nhà trái phép vẫn được cấp sổ đỏ? Xây nhà trái phép vẫn được cấp sổ đỏ?
Theo quy định mới từ Thông tư 03 năm 2018 hướng dẫn Nghị định 139, các trường hợp sai so với giấy phép xây dựng nhưng phù hợp quy hoạch vẫn sẽ được hoàn công cấp sổ đỏ cho người dân. Nhờ đó, rất nhiều trường hợp xây nhà ở riêng lẻ không phải đóng tiền phạt và thoát tình trạng “treo” sổ đỏ.
Đất Phú Quốc đóng băng, nhà đầu tư chuyển hướng về Hà Tiên Đất Phú Quốc đóng băng, nhà đầu tư chuyển hướng về Hà Tiên
Sau một thời gian bùng nổ cơn sốt đất, thị trường bất động sản huyện đảo Phú Quốc im ắng trở lại vì buộc phải tạm dừng các hoạt đông phân lô, tách thửa 500m2. Một số nhà đầu tư phân thành lô từ nửa công trở lên để rao bán, một số chuyển hướng chuyển hướng về Hà Tiên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam