Đà Nẵng: 4.000 nền đất đang chờ bán ra thị trường

(Thứ Tư, 26/10/2011 | 15:18)
Theo CBRE, thị trường bất động sản Đà Nẵng ảm đạm, thanh khoản kém, giá đất nền giảm nhẹ trong quý 3/2011. Hiện đang có khoảng 4000 nền đất đang chờ cơ hội để tung ra thị trường.
Đà Nẵng: 4.000 nền đất đang chờ bán ra thị trường
Đà Nẵng: 4.000 nền đất đang chờ bán ra thị trường

da nang 4.000 nen dat dang cho ban ra thi truong

Báo cáo mới nhất về tình hình thị trường bất động sản Đà Nẵng vừa được CBRE đưa ra, trong đó đáng chú ý là tình hình hoạt động của thị trường rất kém. Với bất động sản nhà ở để bán và đất nền dự án trước đây vốn khá sôi động thì giờ đây gần như đóng băng, im ắng. Trong quý 3 các chủ đầu tư rất thận trọng khi tham gia vào thị trường.

Trong khi chỉ có hơn 1000 nền đất được chào bán trong quý 3/2011 giảm mạnh so với 2 quý trước, thì mảng căn hộ để bán lại không có nguồn cung mới nào được tung ra thị trường.

Đối với căn hộ để bán cao cấp lại có sự tăng giá nhẹ ở mức khoảng 1800 USD/m2, tuy nhiên, các chủ đầu tư lại gia tăng hình thức khuyến mãi. Hầu hết các căn hộ được bán trong quý vừa qua không phải là nguồn cung mới mà là những dự án đang có tiến độ xây dựng tốt.

Thị trường biệt thự nghỉ dưỡng đang được sự quan tâm và chú trọng hơn từ các chủ đầu tư, họ đang giảm diện tích và tăng các dịch vụ để đáp ứng nhu cầu.

Nguồn cung mới trong quý 3 cũng không xuất hiện. Dự kiến nguồn cung mới sẽ được đưa ra thị trường trong thời gian tới bởi dự án Impire Resort có quy mô 53ha vừa mới được khởi công xây dựng vào tháng 7 vừa qua gồm có biệt thự và căn hộ.


Đất nền Đà Nẵng không còn sôi động như trong quý 1 và quý 2 vừa qua, nguồn cung mới cũng giảm mạnh. Bên cạnh đó, giá đất nền cũng giảm. Nguồn cung mới chủ yếu được bán trong tháng 9 vừa qua với số lượng khoảng hơn 1000 căn.

da nang 4.000 nen dat dang cho ban ra thi truong
Nghiên cứu tư vấn CBRE Việt Nam


Theo dự báo của CBRE, trong thời gian tới sẽ có một nguồn cung lớn từ thị trường này đang chờ cơ hội thị trường ấm lên để tung ra thị trường. Số lượng nền đất ước tình vào khoảng 4000 nền. Mặc dù một số chủ đầu tư đang nghỉ đến phương án xây nhà cho các nhà đầu tư dài hạn.

Bài viết bạn quan tâm


Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.
Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng
Mặt bằng cho thuê TPHCM đang tăng giá “chóng mặt”, khiến các doanh nghiệp bán lẻ phải cân nhắc chi phí đầu tư của mình để không bị lỗ vốn.
Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam