DA mở rộng nghĩa trang Yên Kỳ: Tập trung đẩy nhanh tiến độ GPMB

(Thứ Tư, 14/09/2011 | 08:35)
Ngày 13-9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã làm việc với các sở, ngành, huyện Ba Vì về tiến độ triển khai dự án Nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng.
DA mở rộng nghĩa trang Yên Kỳ: Tập trung đẩy nhanh tiến độ GPMB
DA mở rộng nghĩa trang Yên Kỳ: Tập trung đẩy nhanh tiến độ GPMB

da mo rong nghia trang yen ky tap trung day nhanh tien do gpmb

Theo báo cáo của UBND huyện Ba Vì, nhằm hỗ trợ cho 4 xã chịu ảnh hưởng của dự án nghĩa trang (bao gồm: Phú Sơn, Thái Hòa, Cẩm Lĩnh, Vật Lại), TP đã quan tâm đầu tư một loạt dự án phát triển cơ sở hạ tầng. Trong đó giai đoạn I triển khai 11 dự án và giai đoạn II triển khai 24 dự án xây dựng điện, đường, trường, trạm… Đối với các dự án xây dựng khu tái định cư cho 4 xã và một số tuyến đường liên quan như đường nối quốc lộ 32 - Nghĩa trang Yên Kỳ - Suối Hai, đường phía tây nghĩa trang (Tòng Bạt - Phú Nhiêu), huyện đang xin thẩm định phê duyệt tổng mặt bằng, trình thủ tục xin cấp chỉ giới đường đỏ… Riêng dự án xây dựng hệ thống cấp nước sạch cho 4 xã có tổng mức đầu tư trên 358 tỷ đồng đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ chỉ định thầu. Với công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), huyện đang tích cực phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, nhà đầu tư điều tra, khảo sát nhưng tiến độ vẫn rất chậm.

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi yêu cầu UBND huyện Ba Vì chỉ đạo các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, sớm kê khai đất đai để lên phương án GPMB, phấn đấu đến tháng 11-2011 bắt đầu có mặt bằng. Song song với quá trình GPMB, nhà đầu tư tiến hành thiết kế kỹ thuật, bản vẽ thi công. Trong tháng 9-2011, Sở Tài nguyên và Môi trường phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án; Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng nhà đầu tư khẩn trương hoàn thiện phương án đầu tư xây dựng dự án trình TP phê duyệt trong tháng 10-2011. Riêng dự án cấp nước sạch, yêu cầu huyện đẩy nhanh công tác chỉ định thầu để sớm khởi công ngay trong tháng 10-2011.

Bài viết bạn quan tâm


Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.
Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam