Đà Lạt: Phát triển đô thị gắn với bảo tồn kiến trúc và cảnh quan

(Thứ Ba, 30/08/2011 | 13:31)
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lâm Đồng đến năm 2020. Theo đó, Đà Lạt sẽ được xây dựng thành thành phố du lịch chất lượng cao và là một trong những trung tâm về giáo dục – đào tạo, nghiên cứu khoa học của khu vực và cả nước.
Đà Lạt: Phát triển đô thị gắn với bảo tồn kiến trúc và cảnh quan
Đà Lạt: Phát triển đô thị gắn với bảo tồn kiến trúc và cảnh quan


Việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng của thành phố gắn với chỉnh trang và mở rộng không gian đô thị, đồng thời chú trọng bảo tồn các công trình có giá trị kiến trúc, gìn giữ cảnh quan, môi trường sinh thái đặc thù.

da lat phat trien do thi gan voi bao ton kien truc va canh quan
Phát triển đô thị Đà Lạt cần gắn với bảo tồn kiến trúc và cảnh quan

Ngoài mục tiêu xây dựng Đà Lạt thành trung tâm du lịch lớn, tỉnh Lâm Đồng cũng định hướng phát triển ngành du lịch thành ngành kinh tế động lực, chiếm tỷ trọng 10% trong cơ cấu GDP của tỉnh vào năm 2020.

Để làm được điều đó, tỉnh tiếp tục thu hút các thành phần kinh tế đầu tư để đẩy nhanh tiến độ các dự án du lịch chất lượng cao như: khu du lịch hồ Tuyền Lâm, Đan Kia – Đà Lạt, hồ Đại Ninh, Cam Ly – Măng Lin, Langbian, vườn quốc gia Cát Tiên, Bidoup – núi Bà… Đồng thời, phát triển hệ thống lưu trú (nhất là khách sạn cao cấp), hợp tác xây dựng các tuyến du lịch trong nước và quốc tế, tăng cường liên kết với các tỉnh thành miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam bộ để hình thành các tam giác phát triển du lịch.

Bài viết bạn quan tâm


Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.
Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT? Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT?
Nhiều tuyến đường mới sắp thi công theo dự án BT (đổi hạ tầng lấy đất) có kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng/km dù không nằm ở các quận trung tâm Hà Nội. Thời gian qua dư luận đã nhiều lần lên tiếng vì dự án này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất thoát tài sản công, tuy nhiên hàng loạt tuyến đường vẫn thi nhau mọc lên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam