Đà Lạt mở rộng phải cao hơn 1.500m

(Thứ Tư, 01/08/2012 | 11:52)
Ngày 30-7, UBND tỉnh Lâm Đồng đã mời gần 100 nhà khoa học từ Pháp, Mỹ, Bỉ, Anh, Canada và các bộ, ngành trong nước tham dự hội thảo quốc tế về quy hoạch mở rộng TP Đà Lạt.
Đà Lạt mở rộng phải cao hơn 1.500m
Đà Lạt mở rộng phải cao hơn 1.500m


Theo đồ án mà địa phương cùng một cơ quan quy hoạch thuộc Bộ Xây dựng trình bày tại hội thảo, Đà Lạt mở rộng sẽ bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính của thành phố hiện hữu và các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và một phần huyện Lâm Hà; độ cao tự nhiên từ 850m trở lên; tổng diện tích đất tự nhiên hơn 3.308km² (gấp 8 lần so với hiện tại), quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 750.000 người (gấp gần 2,5 lần)


Theo ThS.KTS Thierry Huau – Trưởng nhóm chuyên gia Pháp đang nghiên cứu về quy hoạch Đà Lạt, đã đến lúc phải mở rộng không gian thành phố ra những vùng liền kề có cùng đặc điểm tự nhiên tương đồng như Đà Lạt hiện nay.


Tuy nhiên cần kế thừa các đồ án quy hoạch Đà Lạt của các KTS nổi tiếng người Pháp gần 100 năm trước, trong đó chú trọng các đặc trưng về độ cao, khí hậu, hồ nước, môi trường, cảnh quan…


Đặc biệt, không nên đưa những vùng có độ cao dưới 1.500m vào thành phố mở rộng bởi sẽ làm nhiệt độ trung bình tăng cao.


Đà Lạt có mật độ cây xanh đô thị cao, đây là một thành phố trong rừng và rừng trong thành phố. “Đáng tiếc Đà Lạt đang dần mất đi những không gian xanh của rừng thông”- Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Mỹ Linh nói.


KTS Ngô Quang Hùng (giám đốc Phân viện Quy hoạch Đô thị - Nông thôn miền Nam) cho rằng không thể xây nhà cao tầng và không được xây dựng với mật độ quá cao.


Cần mở rộng thành phố, giảm tải mật độ xây dựng để giữ không gian kiến trúc Đà Lạt xưa.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam