Đã đến thời điểm tốt nhất để mua nhà, đất

(Thứ Bảy, 30/08/2008 | 11:12)
“Sự ngưng trệ quá lâu của thị trường địa ốc làm nóng lòng nhiều nhà đầu tư thứ cấp. Nhưng với những người có nhu cầu nhà ở thực sự hoặc nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi, đây là một cơ hội”, đó là nhận định của ông Phạm Thanh Hưng, Tổng giám đốc công ty thẩm định giá Thế Kỷ.
Đã đến thời điểm tốt nhất để mua nhà, đất
Đã đến thời điểm tốt nhất để mua nhà, đất

* Đánh giá của ông về thị trường bất động sản (BĐS) tại Hà Nội như thế nào?

Mỗi năm trung bình có khoảng 1,3 triệu m2 được xây dựng. Riêng trong 2 quý đầu năm 2008 có 130 dự án được triển khai. Tuy nhiên lượng hàng trên vẫn còn rất hạn chế so với nhu cầu thực về nhà ở hiện nay trên địa bàn Hà Nội. Rất nhiều dự án trên phải vài năm nữa mới đưa vào sự dụng được. Đó là nguyên nhân khiên lượng hàng cung ra thị trường của năm 2009 sẽ giảm đang kể.

* Thị trường nhà đất trong thời gian qua phát triển theo xu hướng nào, thưa ông?

Theo khảo sát khá chi tiết của chúng tôi, tốc độ giảm giá nhà đất trong thời gian qua đã chững lại so với các tháng 4 và 5. Điều đó cho thấy thị trường nhà đất đang có những bước chuyển biến tích cực.

* Vậy hiện tại khách hàng đang nhắm vào đâu?

Những nhà đầu tư thứ cấp họ đang tập trung vào các khu như: An khánh, Dương Nội…đó là những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu, thiết kế tốt. Còn khách hàng có nhu cầu về nhà ở thực thụ thì đang tập trung vào các sản phẩm có giá vừa phải.

* Có thông tin cho rằng lượng hàng ứ đọng là do trước đó các nhà đầu tư mua giá cao, nên giờ không thể bán giá thấp được, nhưng tới đây đến hạn ngân hàng họ buộc phải bung số lượng lớn ra, khi đó thị trường sẽ hạ nữa?

Các nhà đầu tư sẽ phải tìm cách giải quyết. Giải quyết thế nào cho hợp lý, linh hoạt đó là việc của họ.

Tôi chắc một điều, tháng 9 tới thôi là đợt đáo hạn ngân hàng khi đó sẽ có sự thay đổi cục diện của thị trường BĐS. Nhà đầu tư thứ cấp không chịu nổi lãi suất tín dụng cao sẽ phải giải quyết sản phẩm của mình theo hướng khác.

* Vậy đây là thời điểm mua nhà tốt nhất?

Với cá nhân tôi khẳng định, đây là thời điểm thích hợp nhất đối với các nhà đầu tư thứ cấp cũng như người dân có nhu cầu thực về nhà ở. Với những người đã tích cóp đủ số tiền mua nhà thì thời điểm này là hợp lý nhất.

* Xin cảm ơn ông!

Bài viết bạn quan tâm


Giá trị tài sản tăng nhưng thu nhập thì không, làm sao nộp thuế? Giá trị tài sản tăng nhưng thu nhập thì không, làm sao nộp thuế?
Một trong những lập luận khó lòng phản bác là hiện nay theo Hiến pháp, đất đai thuộc sở hữu toàn dân, người dân chỉ có quyền sử dụng đất nên đất không phải là tài sản của họ đúng nghĩa. Một khi đất không thuộc sở hữu thì làm sao bắt người dân đóng thuế dưới tên gọi Luật Thuế tài sản cho được.
Môi giới thi nhau làm Môi giới thi nhau làm "chủ đầu tư" để kiếm lời khủng
Bỏ 200 tỷ đồng mua quỹ đất rộng hơn 14 ha, đầu tư thêm 50 tỷ đồng tiền hạ tầng, phí môi giới…, sau khi bán xong dự án lợi nhuận thu về hơn 250 tỷ đồng. Siêu lợi nhuận kiểu này đang tạo ra một cơn sóng săn quỹ đất để trở thành chủ đầu tư của dân môi giới nhà đất.
Khách hàng mua căn hộ ngày càng chú ý tới “giá trị thực” Khách hàng mua căn hộ ngày càng chú ý tới “giá trị thực”
Cùng với việc gia tăng nguồn cung tại thị trường bất động sản căn hộ Việt Nam, người mua ngày càng có nhiều sự lựa chọn. Đó chính là lúc các dự án bước vào đường đua cạnh tranh bằng giá trị thực. Điều này đảm bảo lợi ích trực tiếp cho khách mua nhà, đặc biệt ở phân khúc cao cấp.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam