Đã đến lúc tính chuyện mua nhà!

(Thứ Năm, 24/07/2008 | 08:33)
Sự ngưng trệ quá lâu của thị trường địa ốc làm nóng lòng nhiều nhà đầu tư thứ cấp. Nhưng với những người có nhu cầu nhà ở thực sự hoặc nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi, đây là một cơ hội.
Đã đến lúc tính chuyện mua nhà!
Đã đến lúc tính chuyện mua nhà!

Công ty VietRees chuyên về nghiên cứu thị trường bất động sản (BĐS) đưa ra nhận xét: "Trong tháng 6 đến tuần thứ 3 của tháng 7, giá nhà đất đã giảm mạnh đối với những căn hộ cao cấp, đất nền tại các dự án có giá quá cao so với thực tế". Về phía khách hàng, VietRees cho rằng những nhà đầu tư cá nhân hoặc những người có nhu cầu nhà ở thực sự có nguồn tiền sẵn, không phải vay mượn ngân hàng có thể cân nhắc mua vào lúc này. Bởi theo khảo sát khá chi tiết của VietRees, tốc độ giảm giá nhà đất trong 2 tuần qua đã chững lại so với các tháng 4 - 5.2008.

Theo phòng nghiên cứu thị trường của VietRees, trong thời điểm này các doanh nghiệp địa ốc cần xem xét lại dự án khả thi, mang hiệu quả cao và có sức thu hút đối với khách hàng thì nên mạnh dạn triển khai. Nên lấy khách hàng làm trọng tâm và hướng đến những khách hàng có nhu cầu mua nhà để ở, tránh tập trung vào phân khúc những nhà đầu tư thứ cấp như trước đây.

Trong 3 tuần đầu tháng 7, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, số lượng giao dịch nhà đất tại một số dự án ở các khu vực Q.7, huyện Nhà Bè (TP.HCM) đã có "nhích" lên so với hồi tháng 6. Nếu lượng giao dịch trong quý 2/2008, theo các công ty môi giới là giảm 85 - 90% so với thời điểm quý 4/2007 thì bước vào tháng 7.2008, lượng giao dịch thành công ở một số dự án nhà đất giá rẻ đã nâng số lượng giao dịch lên khoảng 10 - 15% so với tháng 6.2008.

Vào ngày 10.7, một khách hàng đã nhận chuyển nhượng nền đất biệt thự có vị trí đẹp ở khu đô thị mới An Phú - An Khánh (Q.2) với mức giá 22 triệu đồng/m2 so với mức giá 24 triệu đồng/m2 được rao bán vào đầu tháng 6.2008. Điều đó chứng tỏ một số dự án gần hoàn chỉnh hạ tầng và có vị trí tốt vẫn đang được nhiều nhà đầu tư "ngắm nghía". Một số dự án căn hộ gần hoàn thành ở khu đô thị Nam Sài Gòn cũng được người chuyển nhượng nâng mức giá lên từ 1 - 1,5 triệu đồng/m2...

Theo đánh giá của VietRees, việc giao dịch các sản phẩm BĐS hiện nay chưa thực sự hoạt động theo cơ chế thị trường. Cả hai phía cung và cầu sản phẩm BĐS hiện nay đang gặp khá nhiều khó khăn vì thiếu thốn tài chính, lãi suất ngân hàng ở mức quá cao.

Tuy nhiên, theo giám đốc một công ty đầu tư BĐS thì động thái giảm lãi suất cho vay của một số ngân hàng trong vài ngày qua đã có tác động đến thị trường BĐS. "Điều này sẽ kích thích một xu hướng đầu tư mới, đó là đầu tư vào các dự án dành cho người thu nhập trung bình và thấp. Cả hai phía chủ đầu tư và khách mua nhà sẽ gặp dễ dàng hơn khi lãi suất vay ngân hàng giảm xuống. Chủ đầu tư giảm được áp lực vay vốn đầu tư, còn người mua nhà cũng có thể tiếp cận sản phẩm nếu có sự hỗ trợ của các tổ chức tín dụng" - vị giám đốc này nói.

Bài viết bạn quan tâm


Tiết lộ số BĐS “khủng” của vợ chồng cà phê Trung Nguyên đang nắm giữ Tiết lộ số BĐS “khủng” của vợ chồng cà phê Trung Nguyên đang nắm giữ
Trong phiên tòa xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng “vua” cà phê Trung Nguyên diễn ra ngày 20/2, khối tài sản chung bao gồm cổ phần, tiền mặt và bất động sản có tổng trị giá gần 8.400 tỷ đồng được hé lộ.
Những “điểm nóng Những “điểm nóng" của thị trường BĐS Việt Nam 2019
Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng trong năm 2019 sẽ vẫn là 3 "miền đất hứa" của thị trường BĐS Việt Nam.
Sẽ có giải pháp rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận tại TP.HCM năm 2019 Sẽ có giải pháp rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận tại TP.HCM năm 2019
Mới đây, Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM cho biết, trong năm 2019, Sở sẽ ủy quyền cho Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các quận huyện ký cấp Giấy chứng nhận đối với 11 thủ tục liên quan.

THEO PHONG THỦY



BĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam