Đa dạng thị trường bất động sản

(Thứ Năm, 01/09/2011 | 11:15)
Theo kết quả nghiên cứu thị trường BĐS của Công ty Savills Việt Nam công bố ngày 29/8: Tại Đà Nẵng, tổng nguồn cung biệt thự khoảng 720 căn từ 13 dự án và khoảng 2.400 căn hộ từ 12 dự án. Tình trạng bán của thị trường căn hộ đạt 47% và biệt thự đã bán đạt 69% với giá chào bán sơ cấp.
Đa dạng thị trường bất động sản
Đa dạng thị trường bất động sản

da dang thi truong bat dong san

Người mua chủ yếu đến từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với mục đích đầu tư hơn là mục đích ở; Với văn phòng cho thuê, tổng nguồn cung hơn 83.800m2 (tăng 3% so với quý trước và tăng 26% so với cùng kỳ năm 2010). Tình hình hoạt động của thị trường văn phòng tốt hơn so với quý trước và trái ngược so với xu hướng sụt giảm tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Tại Cần Thơ, có 35 dự án cung cấp hơn 23.500 căn/nền gồm đất nền, biệt thự/nhà liên kế và căn hộ. Trong đó, đất nền chiếm 75% thị phần. Giao dịch trên thị trường sơ cấp tại địa phương này diễn ra rất chậm. Giá trung bình của căn hộ tăng 13% so với quý 1-2011 trong khi giá của biệt thự/nhà liên kế giảm 16% và đất nền giảm 5%. Ước tính, có 6 dự án cung cấp khoảng 5.100 căn/nền sẽ tham gia thị trường nhà đất trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, phần lớn các dự án tương lai gặp khó khăn về vốn hoặc đền bù giải tỏa do quy định về giá thị trường của đất đền bù không rõ ràng. Hơn nữa, tiến độ các dự án tương lai hiện rất chậm. Vì thế, Sở Xây dựng Cần Thơ đã thực hiện rà soát để thu hồi giấy phép của các dự án triển khai chậm và kém hiệu quả.

Tại Bình Dương, có 68 dự án trong cả thị trường với 22.700 căn/nền. Phân khúc đất nền tiếp tục thống lĩnh thị trường với 56% thị phần. Biệt thự/nhà liên kế tăng giá nhiều nhất 67% so với quý trước, tiếp đến là căn hộ với 4%. Trong khi đó, giá trung bình của đất nền duy trì không đổi so với quý 1-2011.

Theo ước tính, thị trường nhà đất của Bình Dương sẽ đón nhận 16 dự án tương lai, cung cấp khoảng 5.600 căn/nền. Xét về số lượng căn/nền, phân khúc căn hộ chiếm thị phần lớn nhất, khoảng 79% từ 10 dự án tương lai. Các dự án cơ sở hạ tầng được phát triển trong tương lai sẽ giúp tăng khả năng lưu thông và tiếp cận của các tỉnh khác đến Bình Dương như: Quốc lộ 13, đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn, đường cao tốc Hồ Chí Minh - Chơn Thành, đường Vành đai 3 và 4. Điều này có thể làm tăng mạnh nhu cầu thị trường nhà đất tại Bình Dương.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam