Đã có hướng dẫn áp giá thuê nhà mới

(Thứ Tư, 07/05/2008 | 10:41)
(TNO) Ngày 5.5, Bộ Xây dựng đã ban hành thông tư hướng dẫn thực hiện bảng giá chuẩn cho thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước chưa được cải tạo, xây dựng lại.
Đã có hướng dẫn áp giá thuê nhà mới
Đã có hướng dẫn áp giá thuê nhà mới

Theo đó, mức giá thuê nhà' target='_blank'>cho thuê nhà ở cụ thể tại từng địa phương được xác định dựa trên giá chuẩn quy định tại Quyết định số 17/QĐ-TTg (cao hơn mức cũ khoảng 4,5 lần) và 4 nhóm: hệ số cấp đô thị; hệ số vị trí xét theo các khu vực trong đô thị; hệ số tầng cao; hệ số điều kiện hạ tầng kỹ thuật. Trừ đô thị loại đặc biệt và loại I không được giảm so với giá chuẩn, các đô thị loại II, III, IV, V được giảm trừ dần 5%/một cấp đô thị.

Đơn giá cho thuê 1m2 diện tích sử dụng nhà ở được tính theo công thức: giá cho thuê nhà ở (tương ứng theo cấp, hạng nhà ở) x (1+ các hệ số). Ví dụ nhà ở cấp II, 2 tầng tại thành phố thuộc đô thị loại II với diện tích 60 m2, trong đó có 25 m2 tầng 1, điều kiện hạ tầng tốt sẽ có giá thuê khoảng 394.000đ/tháng.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam