Cuối năm, giá căn hộ có thể giảm

(Thứ Sáu, 01/02/2008 | 11:10)
Theo dự báo của các chuyên gia địa ốc, đến cuối năm 2007, giá căn hộ chung cư sẽ được trả về giá trị thực dù trước mắt chủ đầu tư các dự án chung cư đang hốt bạc nhờ tình trạng tranh mua bất chấp giá cả. Trong 6 tháng qua, tình trạng tranh giành nhau mua căn hộ chung cư, đẩy giá lên cao vẫn còn nhiều. Các chung cư cao cấp tăng giá đã đành vì người mua để dành đón "tây", cho thuê... nhưng các chung cư trung cấp và bình dân cũng tăng giá
Cuối năm, giá căn hộ có thể giảm
Cuối năm, giá căn hộ có thể giảm

Theo dự báo của các chuyên gia địa ốc, đến cuối năm 2007, giá căn hộ chung cư sẽ được trả về giá trị thực dù trước mắt chủ đầu tư các dự án chung cư đang hốt bạc nhờ tình trạng tranh mua bất chấp giá cả.

Trong 6 tháng qua, tình trạng tranh giành nhau mua căn hộ chung cư, đẩy giá lên cao vẫn còn nhiều. Các chung cư cao cấp tăng giá đã đành vì người mua để dành đón "tây", cho thuê... nhưng các chung cư trung cấp và bình dân cũng tăng giá vùn vụt. Tuy vậy, theo dự báo trong thời gian tới nguồn cung sẽ rất dồi dào, gấp 3 lần giai đoạn 2004-2006.

Chỉ tính tại thị trường TP HCM, trong tháng 10, hàng loạt các dự án đầu tư xây dựng khu chung cư quy mô lớn được công bố. Đầu tháng 11 tới, Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng sẽ công bố dự án Khu căn hộ Sky Garden III (dự án lớn nhất của Phú Mỹ Hưng trong năm 2007) với gần 1.800 căn hộ từ 56 đến 106 m2, trên diện tích khuôn viên hơn 4 ha, bán trả góp 70% trong vòng 30 năm... Tiếp đó, không chịu thua kém, thậm chí còn hoành tráng hơn, Công ty TNHH quy hoạch và phát triển nhà Việt Nam và Hàn Quốc ra mắt dự án The Mark với quy mô hơn 2.000 căn hộ, được xây dựng trên lô đất đẹp nhất quận 7, lân cận Phú Mỹ Hưng, diện tích 51.000 m2...

Ngoài ra, hàng loạt các dự án chung cư khác, trong đó phần nhiều là liên doanh giữa các công ty trong nước và các công ty Hàn Quốc trên địa bàn quận 2, Thủ Đức, Bình Thạnh cũng đã được công bố rộng. Theo thống kê chưa đầy đủ của Hiệp hội Bất động sản TP HCM, căn cứ trên số liệu công bố của các dự án từ đây đến cuối năm sẽ có trên 15.000 căn hộ được tung ra thị trường, gấp hơn 5 lần so với số liệu của năm 2006. Với những tín hiệu lạc quan về nguồn cung căn hộ, các chuyên gia thị trường nhà đất cho rằng trong thời gian tới thị trường căn hộ chắc chắn sẽ không phải rơi vào cảnh tranh mua như thời gian qua.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam