Cuba đẩy mạnh cải cách nhà đất và chính sách lương

(Chủ Nhật, 13/04/2008 | 16:29)
Theo sắc lệnh được công bố trên trang web http://www.gacetaoficial.cu, chính phủ sẽ giải quyết cấp quyền sở hữu nhà đất cho những công dân Cuba vẫn đang phải thuê nhà ở của nhà nước, vốn được phân cho họ từ 20 năm trước thông qua vị trí công tác. Sắc lệnh nói trên sẽ đơn giản hóa nhiều thủ tục quan liêu nhằm thừa nhận quyền sở hữu tư nhân, đồng thời cho phép những ngôi nhà từng thuộc quyền sở hữu nhà nước này được chuyển nhượng lại cho con cái (của chủ sở hữu tư nhân) như tài...
Cuba đẩy mạnh cải cách nhà đất và chính sách lương
Cuba đẩy mạnh cải cách nhà đất và chính sách lương

Theo sắc lệnh được công bố trên trang web http://www.gacetaoficial.cu, chính phủ sẽ giải quyết cấp quyền sở hữu nhà đất cho những công dân Cuba vẫn đang phải thuê nhà ở của nhà nước, vốn được phân cho họ từ 20 năm trước thông qua vị trí công tác. Sắc lệnh nói trên sẽ đơn giản hóa nhiều thủ tục quan liêu nhằm thừa nhận quyền sở hữu tư nhân, đồng thời cho phép những ngôi nhà từng thuộc quyền sở hữu nhà nước này được chuyển nhượng lại cho con cái (của chủ sở hữu tư nhân) như tài sản thừa kế.
cuba day manh cai cach nha dat va chinh sach luong
Bên cạnh cải cách về nhà ở, trước đó, chính quyền Cuba cũng thông báo sẽ loại bỏ chính sách “giới hạn lương” (bao cấp), theo đó cho phép công nhân viên nhà nước và nhiều thành phần lao động khác có thể kiếm thêm thu nhập càng nhiều càng tốt, tùy theo năng lực của họ. Chính sách này được xem như là động lực khuyến khích tăng năng suất lao động.

Đây là 2 biện pháp mới nhất trong một loạt cải cách nhằm cải thiện mức sống và hiệu quả của Nhà nước XHCN ở Cuba kể từ khi Chủ tịch Raul Castro kế nhiệm người anh trai Fidel Castro hồi tháng 2 vừa qua.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam