Cư dân Phú Mỹ Hưng chỉ nộp 58% tiền sử dụng đất?

(Thứ Hai, 07/06/2010 | 11:10)
Kiến nghị mức thu như trên đã được Ban quản lý khu Nam đưa ra trong buổi làm việc giữa đoàn công tác liên bộ Tài chính, Tư pháp, Tài nguyên - Môi trường và các ban ngành của TP.HCM.
Cư dân Phú Mỹ Hưng chỉ nộp 58% tiền sử dụng đất?
Cư dân Phú Mỹ Hưng chỉ nộp 58% tiền sử dụng đất?


Trong buổi làm việc, hầu hết các ý kiến cho rằng phải thu khoản tiền sử dụng đất (SDĐ) theo đúng luật, tuy nhiên nếu thu 100% khoản tiền SDĐ vào thời điểm đô thị đã phát triển là chưa hợp lý. Thực tế, khi thực hiện việc chuyển nhượng các sản phẩm địa ốc tại khu đô thị này, giá chuyển nhượng đã tính cả chi phí xây dựng hạ tầng, tiền thuê đất, tiền lời của chủ đầu tư... nếu phải đóng 100% tiền SDĐ thì chẳng khác nào người dân phải mua lại sản phẩm của mình lần thứ 2, và họ lại tiếp tục trả tiền cho các khoản xây hạ tầng, thuê đất và SDĐ. Điều này, khiến cư dân Phú Mỹ Hưng không chấp nhận và khiếu nại.

Về phía chủ đầu tư, đơn vị này đã nộp đủ khoản tiền thuê đất trong 50 năm. Nếu áp dụng khung giá đất vào thời điểm hiện nay để xác định tiền SDĐ thì trong đó đã bao gồm luôn chi phí đầu tư, chi phí lãi vay... chưa kể trong 15 năm thực hiện xây dựng đô thị này, chính sách quy định về đầu tư và đất đai đã có nhiều thay đổi, có những khu vực khung giá đất đã tăng 500 lần.

Những ý kiến, kiến nghị trong buổi làm việc sẽ được UBND TP tổng hợp và báo cáo lên Thủ tướng, nhằm xem xét lại việc tính tiền SDĐ cho cư dân tại khu đô thị mới này.

Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam