Cư dân ở Ngũ giác đài

(Thứ Sáu, 27/07/2007 | 00:00)
Ở TP HCM, nói đến "Ngũ giác đài" là nói đến khu căn hộ cao cấp gồm Pasteur Court, Avalon, Landcaster, Sai Gon residence và Salling Tower. Những căn hộ này đều có giá ngất ngưởng 45-70 triệu đồng/m2 và tất nhiên, chủ nhân đều là những người "máu mặt". Những khách hàng mua căn hộ trong “Ngũ giác đài”, hầu hết nằm ở vị trí có một không hai tại trung tâm TP HCM, gồm bốn nhóm chính xếp theo thứ tự: Việt kiều, doanh nhân, quan chức và nhóm khách hàng cư trú tại Hà Nội.
Cư dân ở Ngũ giác đài
Cư dân ở Ngũ giác đài

Ở TP HCM, nói đến "Ngũ giác đài" là nói đến khu căn hộ cao cấp gồm Pasteur Court, Avalon, Landcaster, Sai Gon residence và Salling Tower. Những căn hộ này đều có giá ngất ngưởng 45-70 triệu đồng/m2 và tất nhiên, chủ nhân đều là những người "máu mặt".

Những khách hàng mua căn hộ trong “Ngũ giác đài”, hầu hết nằm ở vị trí có một không hai tại trung tâm TP HCM, gồm bốn nhóm chính xếp theo thứ tự: Việt kiều, doanh nhân, quan chức và nhóm khách hàng cư trú tại Hà Nội.

Cùng nhóm khách hàng tương đương nhau về khả năng thanh toán, nhiều khi vẫn có sự lựa chọn khá khác nhau. Điểm đáng lưu ý là, các chuẩn mực giá trị mà các nhóm khách hàng khác nhau quan tâm không chỉ khác về số lượng mà còn về thứ tự ưu tiên. Việt kiều chọn căn hộ cao cấp chủ yếu vì sự đảm bảo quyền sở hữu tài sản, an toàn và tiện lợi.

Đối với nhóm khách hàng doanh nhân, chủ yếu là tầng lớp mới nổi, nhờ tận dụng tốt các cơ hội mới và có cả ít nhiều may mắn nên phất lên nhanh chóng. Họ mua các “căn hộ trên trời”, chủ yếu không vì động cơ sinh lợi mà do sự thay đổi quan niệm về các chuẩn mực giá trị nhà ở. Họ muốn khẳng định mình theo một chuẩn mực mới, và dựa vào nó để có thể phân định sự khác biệt với những ai được quan niệm là thường dân bảo thủ.

So với nhóm doanh nhân mới nổi, giới chức sắc cũng có điểm tương đồng: Tiêu những khoản tiền lớn khá dễ dàng như khi kiếm được nó; chịu ảnh hưởng từ phương cách lựa chọn của Việt kiều. Trên thực tế, đây là lý do rất quan trọng khiến cho giá căn hộ cao cấp tăng cao quá mức bình thường.

Những khách hàng Hà Nội mua căn hộ “trên trời” chủ yếu cũng là tầng lớp doanh nhân mới nổi. Khác với tầng lớp doanh nhân mới nổi ở TP HCM, doanh nhân Hà Nội mua các căn hộ cao tầng chủ yếu là để kinh doanh chứ không phải do thay đổi quan niệm về các chuẩn mực giá trị nhà ở.

Cùng với sự mở cửa, không chỉ có tiền của ồ ạt đổ vào thị trường còn thiếu minh bạch và luật lệ, mà còn cả các chuẩn mực giá trị phương Tây cũng tràn qua biên giới Việt Nam, đảo lộn kinh tế và văn hoá. Căn hộ chung cư đắt hơn biệt thự phản ánh những khiếm khuyết của luật, chính sách cũng như quy hoạch phát triển và sử dụng đất đai trong mấy thập niên qua.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam