Cư dân Eden ngồi trên đống lửa

(Thứ Ba, 14/08/2007 | 00:00)
Khi có tin về dự án cải tạo khu vực trung tâm Eden, TP HCM, hàng trăm hộ dân sinh sống tại vị trí đắc địa số một Sài Gòn này trở nên hoang mang về số phận của mình vì họ không hề được thông báo chính thức. "Bao nhiêu năm nay thông tin quy hoạch lại khu vực này, người dân chúng tôi chỉ nghe đồn lại với nhau. Mấy ngày nay đọc báo thấy có chủ đầu tư muốn xây lại khu này, nhưng chưa thấy ai nói gì đến dân nên hầu hết gia đình
Cư dân Eden ngồi trên đống lửa
Cư dân Eden ngồi trên đống lửa

Khi có tin về dự án cải tạo khu vực trung tâm Eden, TP HCM, hàng trăm hộ dân sinh sống tại vị trí đắc địa số một Sài Gòn này trở nên hoang mang về số phận của mình vì họ không hề được thông báo chính thức.


"Bao nhiêu năm nay thông tin quy hoạch lại khu vực này, người dân chúng tôi chỉ nghe đồn lại với nhau. Mấy ngày nay đọc báo thấy có chủ đầu tư muốn xây lại khu này, nhưng chưa thấy ai nói gì đến dân nên hầu hết gia đình tại đây đều lo lắng, không biết sắp tới sẽ cư trú thế nào", bà Đoàn Thị Hạnh, chủ căn hộ 104 - 106/223 thuộc cụm chung cư 106 Nguyễn Huệ, nói.

* TP HCM gọi vốn cho 20 khu đất "vàng"
* Đại gia Việt đua xây cao ốc


Chia sẻ lo lắng của bà Hạnh, bà Võ Thị Thỏn, một trong những cư dân lưu trú tại chung cư này từ những năm đầu thập niên 60, trăn trở, đây là một trong những chung cư có vị trí tốt nhất TP HCM. Người dân biết về việc giải tỏa, nhưng di dời đi đâu, chỗ mới có bằng chỗ này không, con cháu đi học thế nào, công việc làm ăn ra sao, về chỗ mới có cách nào kiếm sống không… người dân đều không biết.


Bà Gái là một trong số ít người sống lâu năm tại chung cư này. Mặc dù gắn bó nơi này đã lâu nhưng trong lòng bà vẫn muốn đi vì việc quản lý tại đây không được ai quan tâm. Trước đây, chung cư là một trong những nơi sang trọng bậc nhất của Sài Gòn, những dãy hành lang chung cư bóng loáng, tưởng không bao giờ có một vết bẩn. Vậy mà giờ Eden chẳng khác một khu ổ chuột cao tầng.


Mặc dù mong muốn được giải tỏa nhưng tâm lý bất an vì thiếu những thông tin liên quan trực tiếp, nên hàng nghìn người dân ở đây vẫn sống trong thấp thỏm lo âu.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam