CPB: Những nguy cơ đối với thị trường bất động sản Trung Quốc

(Thứ Hai, 10/03/2008 | 16:27)
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (CPB) cảnh báo rằng thị trường bất động sản của nước này đang đối mặt với những nguy cơ ngày càng tăng, đồng thời nhấn mạnh Trung Quốc cẩn phải rút ra được những bài học từ cuộc khủng hoảng trên thị trường cho vay thế chấp dưới tiêu chuẩn ở Mỹ.
CPB: Những nguy cơ đối với thị trường bất động sản Trung Quốc
CPB: Những nguy cơ đối với thị trường bất động sản Trung Quốc

Theo CPB, thị trường bất động sản Trung Quốc hiện đang đứng trước vấn đề giá tăng nhanh và cơ cấu nguồn cung bất hợp lý.

Bên cạnh đó, một vấn đề được CPB đặc biệt lưu ý là các ngân hàng thương mại đang thực hiện chuyển giao các khoản cho vay bằng đất động sản hoặc các khoản cho vay bổ sung bằng bất động sản mà không được phép, làm tăng các nguy cơ đối với thị trường bất động sản trong nước.

Thị trường bất động sản Trung Quốc đã phát triển mạnh trong 5 năm gần đây, dẫn đến sự bùng nổ trong lĩnh vực xây dựng khi các nhà đầu cơ bất động sản ồ ạt tham gia thị trường, bất chấp một loạt biện pháp kiềm chế của chính phủ.

Nỗ lực gần đây nhất do Chính phủ Trung Quốc đưa ra hồi tháng 9/07 nhằm hạ nhiệt giá bất động sản là biện pháp cả gói khác, trong đó có việc nâng mức yêu cầu trả ngay đối với các trường hợp mua nhà thứ hai, nhưng giá bất động sản vẫn tiếp tục leo thang.

CPB cho rằng Trung Quốc cần phải rút ra những bài học từ những vấn đề của các thị trường bất động sản khác trên thế giới, như tình trạng tăng trưởng bóng bóng lịch sử của các thị trường Nhật Bản, đặc khu hành chính Hồng Công và cuộc khủng hoảng đang diễn ra trên thị trường cho vay thế chấp dưới tiêu chuẩn của Mỹ.

Phó thống đốc CPB, Liu Shiyu, cho rằng để tránh những vấn đề trong tương lại, các ngân hàng thương mại cần phải cải thiện và tăng cường năng lực quản lý đối với các khoản cho vay bằng bất động sản.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam