CPB: Những nguy cơ đối với thị trường bất động sản Trung Quốc

(Thứ Hai, 10/03/2008 | 16:27)
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (CPB) cảnh báo rằng thị trường bất động sản của nước này đang đối mặt với những nguy cơ ngày càng tăng, đồng thời nhấn mạnh Trung Quốc cẩn phải rút ra được những bài học từ cuộc khủng hoảng trên thị trường cho vay thế chấp dưới tiêu chuẩn ở Mỹ.
CPB: Những nguy cơ đối với thị trường bất động sản Trung Quốc
CPB: Những nguy cơ đối với thị trường bất động sản Trung Quốc

Theo CPB, thị trường bất động sản Trung Quốc hiện đang đứng trước vấn đề giá tăng nhanh và cơ cấu nguồn cung bất hợp lý.

Bên cạnh đó, một vấn đề được CPB đặc biệt lưu ý là các ngân hàng thương mại đang thực hiện chuyển giao các khoản cho vay bằng đất động sản hoặc các khoản cho vay bổ sung bằng bất động sản mà không được phép, làm tăng các nguy cơ đối với thị trường bất động sản trong nước.

Thị trường bất động sản Trung Quốc đã phát triển mạnh trong 5 năm gần đây, dẫn đến sự bùng nổ trong lĩnh vực xây dựng khi các nhà đầu cơ bất động sản ồ ạt tham gia thị trường, bất chấp một loạt biện pháp kiềm chế của chính phủ.

Nỗ lực gần đây nhất do Chính phủ Trung Quốc đưa ra hồi tháng 9/07 nhằm hạ nhiệt giá bất động sản là biện pháp cả gói khác, trong đó có việc nâng mức yêu cầu trả ngay đối với các trường hợp mua nhà thứ hai, nhưng giá bất động sản vẫn tiếp tục leo thang.

CPB cho rằng Trung Quốc cần phải rút ra những bài học từ những vấn đề của các thị trường bất động sản khác trên thế giới, như tình trạng tăng trưởng bóng bóng lịch sử của các thị trường Nhật Bản, đặc khu hành chính Hồng Công và cuộc khủng hoảng đang diễn ra trên thị trường cho vay thế chấp dưới tiêu chuẩn của Mỹ.

Phó thống đốc CPB, Liu Shiyu, cho rằng để tránh những vấn đề trong tương lại, các ngân hàng thương mại cần phải cải thiện và tăng cường năng lực quản lý đối với các khoản cho vay bằng bất động sản.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam